Hóa Ôn thi giữa học kì 2

mâypr0

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2017
472
95
51
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Benzen không phản ứng với:
A. [tex]O_{2}(t^{o}C)[/tex] B. [tex]Br_{2}(Fe,t^{o}C)[/tex] C. [tex]ddKMnO_{4}(t^{o}C)[/tex] D. [tex]H_{2}(t^{o}C,xt)[/tex]
2) Để phân biệt hai chất lỏng hex-1-in và hex-2-en, người ta dùng
A. [tex]ddAgNO_{3}/NH_{3}[/tex] B. [tex]ddBr_{2}[/tex] C. [tex]ddKMnO_{4}[/tex] D. nước vôi trong
3) Để tinh chất metan có lẫn [tex]C_{2}H_{4}[/tex], [tex]C_{2}H_{2}[/tex], người ta dùng dd chứa chất nào sau đây
A. [tex]Ca(OH_{2})[/tex] dư B. NaCl dư C. [tex]Br_{2}[/tex] dư D. [tex]AgNO_{3}/NH_{3}[/tex] dư
4) Butadien có chứa số liên kết xích ma và liên kết pi là:
A. 6 và 4 B. 3 và 4 C. 3 và 2 D. 9 và 2
5) Cho 0,1mol một ankin tác dụng với [tex]ddAgNO_{3}/NH_{3}[/tex] thu được 14,7g kết tủa, Vậy tên của ankin
A. axetilen B. propin C. but-1-in D. propen
6) Một ankin có CTPT là [tex]C_{5}H_{8}[/tex]. Biết ankin này tác dụng với dd[tex]AgNO_{3}/NH_{3}[/tex]. Có bao nhiêu CTCT phù hợp
A. 0 B. 1 C. 2 D. 3
7) Stiren có CTCT thu gọn là
A.[tex]C_{6}H_{5}-CH=CH_{2}[/tex] B. [tex]C_{6}H_{6}[/tex] C. [tex]C_{2}H_{4}[/tex] D. [tex]C_{2}H_{2}[/tex]
8) Phản ứng hoá học đặc trưng của ankan là
A. Tách B. Thế C. Cộng D. Cháy
9) Trong các chất sau, chất nào có đồng phân hình học
A. pent-1-en B. but-2-en C. 2-metylbut-1-en D. 2-metylbut-2-en
10) Cho hỗn hợp hai anken đi qua [tex]ddBr_{2}[/tex] thì thấy mất màu vừa hết 40g [tex]ddBr_{2}[/tex] 20%. Tổng số mol của hai anken bằng bao nhiêu?
A. 0,05mol B. 0,75mol C. 0,25mol D. 0,45mol
11) Biết một ankadien (B) có tỉ khối đối với oxi là 2,125. Công thức của ankadien (B) là
A. [tex]C_{3}H_{4}[/tex] B. [tex]C_{4}H_{6}[/tex] C. [tex]C_{4}H_{3}[/tex] D. [tex]C_{5}H_{8}[/tex]
12) Ankan có % C trong phân tử là 82,76%. Công thức phân tử của ankan là:
A. [tex]CH_{4}[/tex] B. [tex]C_{2}H_{6}[/tex] C. [tex]C_{3}H_{8}[/tex] D. [tex]C_{4}H_{10}[/tex]
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1.C (benzen không làm mất màu KMnO4)
2. A (ankin có nối ba ở đầu sẽ tác dụng được với AgNO3/NH3 sinh kết tủa)
3. C (C2H4 và C2H2 đều có nối đôi nên bị dd Br2 giữ lại)
4. D (Butadien là C4H6, có (4+6-1)=9 lk xichma và có 2 lk pi, cái này ai cũng biết rồi nên khỏi giải thích nhé)
5. B
M(k.tủa)=147 không phải C2Ag2
=> M(ankin)=M(k.tủa)-108+1=40 => C3H4
6. C
CH≡C-CH2-CH2-CH3
CH≡C-CH(CH3)2
7. A
8. B
9. B
10. A (n(lk pi)=nBr2 mà anken thì chỉ có 1 lk pi)
11. D (M(B)=2,125.18=68)
12. D
CT chung của ankan là CnH2n+2
Ta có: [tex]\%m_C=\frac{12n}{14n+2}=82,76\%=>n=4[/tex]
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom