Hóa Ôn thi giữa học kì 2

mâypr0

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2017
472
95
51
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Etyl axetilen có CTCT là
A.[tex]C_{2}H_{5}-C=-CH[/tex] B. [tex]C_{2}H_{4}-C=-CH[/tex] C. [tex]CH_{3}-C=-CH[/tex] D. [tex]CH_{2}=CH-CH=CH_{2}[/tex]
2) 2,688l khí etin tác dụng hết với ddAgNO3/NH3 dư thì thu được bao nhiêu g kết tủa
A. 16,60g B. 16,08g C. 28,80g D, 29,04g
3) Số liên kết xích ma và liên kết pi có trong phân tử propin lần lượt là:
A. 5 và 2 B. 5 và 1 C. 6 và 2 D. 6 và 1
4) Ankan nào sau đây ở thể khí ở điều kiện thường:
A. [tex]C_{5}H_{12}[/tex] B. [tex]C_{4}H_{10}[/tex] C. [tex]C_{6}H_{14}[/tex] D. [tex]C_{10}H_{22}[/tex]
5) Chất nào dưới đây không thể làm mất màu dd [tex]KMnO_{4}[/tex] loãng
A. propilen B. butadien C. axetilen D. etan
6) Anken có CTPT [tex]C_{4}H_{8}[/tex] thì có bao nhiêu đồng phân cấu tạo?
A. 3 B. 2 C. 4 D. 5
7) Cao su buna được điều chế bằng cách trùng hợp X. X là
A. buta-1,4-dien B. isopren C. 2-metylbuta-1,3-dien D. buta-1,3-dien
8) Chất nào dưới đây không tác dụng được với dd [tex]AgNO_{3}/NH_{3}[/tex]
A. but-1-in B. but-2-in C. metyl axetilen D. vinyl axetilen
9) Đốt cháy 1 hidrocacbon, thu được 0,15mol [tex]CO_{2}[/tex] và 0,2 mol [tex]H_{2}O[/tex]. Hidrocacbon đó là:
A. [tex]C_{3}H_{8}[/tex] B. [tex]C_{2}H_{6}[/tex] C. [tex]C_{2}H_{2}[/tex] D. [tex]C_{3}H_{6}[/tex]
10) Đốt cháy hoàn toàn m(g) hhX gồm [tex]C_{3}H_{8}, C_{4}H_{6}, C_{5}H_{10}, C_{6}H_{6}[/tex] thu được 6,6g [tex]CO_{2}[/tex] và 2,43g [tex]H_{2}O[/tex]. Vậy m có giá trị là:
A. 2,31 B. 2,07 C. 2,67 D. 2,46
11) Người ta làm sạch khí metan có lẫn axetilen bằng cách
A. Dẫn qua dd NaCl dư B. Thổi [tex]H_{2}[/tex] vào C. Đốt D. Dẫn qua dd brom dư
12) Ankin X có % theo khối lượng của H là 11,11%
A. [tex]C_{2}H_{3}[/tex] B. [tex]C_{3}H_{4}[/tex] C. [tex]C_{4}H_{6}[/tex] D. [tex]C_{5}H_{8}[/tex]
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1) Etyl axetilen có CTCT là
A.[tex]C_{2}H_{5}-C=-CH[/tex] B. [tex]C_{2}H_{4}-C=-CH[/tex] C. [tex]CH_{3}-C=-CH[/tex] D. [tex]CH_{2}=CH-CH=CH_{2}[/tex]
2) 2,688l khí etin tác dụng hết với ddAgNO3/NH3 dư thì thu được bao nhiêu g kết tủa
A. 16,60g B. 16,08g C. 28,80g D, 29,04g
3) Số liên kết xích ma và liên kết pi có trong phân tử propin lần lượt là:
A. 5 và 2 B. 5 và 1 C. 6 và 2 D. 6 và 1
4) Ankan nào sau đây ở thể khí ở điều kiện thường:
A. [tex]C_{5}H_{12}[/tex] B. [tex]C_{4}H_{10}[/tex] C. [tex]C_{6}H_{14}[/tex] D. [tex]C_{10}H_{22}[/tex]
5) Chất nào dưới đây không thể làm mất màu dd [tex]KMnO_{4}[/tex] loãng
A. propilen B. butadien C. axetilen D. etan
6) Anken có CTPT [tex]C_{4}H_{8}[/tex] thì có bao nhiêu đồng phân cấu tạo?
A. 3 B. 2 C. 4 D. 5
7) Cao su buna được điều chế bằng cách trùng hợp X. X là
A. buta-1,4-dien B. isopren C. 2-metylbuta-1,3-dien D. buta-1,3-dien
8) Chất nào dưới đây không tác dụng được với dd [tex]AgNO_{3}/NH_{3}[/tex]
A. but-1-in B. but-2-in C. metyl axetilen D. vinyl axetilen
9) Đốt cháy 1 hidrocacbon, thu được 0,15mol [tex]CO_{2}[/tex] và 0,2 mol [tex]H_{2}O[/tex]. Hidrocacbon đó là:
A. [tex]C_{3}H_{8}[/tex] B. [tex]C_{2}H_{6}[/tex] C. [tex]C_{2}H_{2}[/tex] D. [tex]C_{3}H_{6}[/tex]
10) Đốt cháy hoàn toàn m(g) hhX gồm [tex]C_{3}H_{8}, C_{4}H_{6}, C_{5}H_{10}, C_{6}H_{6}[/tex] thu được 6,6g [tex]CO_{2}[/tex] và 2,43g [tex]H_{2}O[/tex]. Vậy m có giá trị là:
A. 2,31 B. 2,07 C. 2,67 D. 2,46
11) Người ta làm sạch khí metan có lẫn axetilen bằng cách
A. Dẫn qua dd NaCl dư B. Thổi [tex]H_{2}[/tex] vào C. Đốt D. Dẫn qua dd brom dư
12) Ankin X có % theo khối lượng của H là 11,11%
A. [tex]C_{2}H_{3}[/tex] B. [tex]C_{3}H_{4}[/tex] C. [tex]C_{4}H_{6}[/tex] D. [tex]C_{5}H_{8}[/tex]
mk thấy bài tập ở đây đơn giản không hà, bạn làm thử nha, mình chỉ mấy câu lý thuyết trước, có gì ko hiểu thì hỏi mk...
1, etyl axetilen: CH3-CH2-C≡CH
3, propin có công thức là : CH3-C≡CH.
- số liên kết σ = số nguyên tử - 1 = 7 - 1 = 6
- số liên kết π : 2
4, ankan nhỏ nhất => C4H10 (ở điều kiện thường, ankan từ CH4 đến C4H10 ở thể khí)
5, etan, do etan không có liên kết đôi, không tham gia được pư oxi hóa - khử hữu cơ
6, Các đồng phân của C4H8 là:
CH2=CH-CH2-CH3
CH3-CH=CH-CH3
CH2=C(CH3)-CH3
7, cần trùng hợp CH2=CH-CH=CH2 để tạo ra cao subuna
8, but-2-in (CH3-C≡C-CH3) không tham gia cộng Ag+ do không có nối ba đầu dãy.
11, dẫn qua brom dư
 
Top Bottom