S
stary
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
:khi (128): Giải các phương trình lượng giác sau:
a) [TEX]\sqrt{2}sin^3(x + \frac{\pi}{4}) = 2sinx[/TEX]
b) [TEX]\sqrt{2}cos(\frac{2x}{3} - \frac{\pi}{3}) - \sqrt{6}cos(\frac{2x}{3} + \frac{\pi}{6}) = 2sin(\frac{3x}{2} - \frac{\pi}{6}) + 2sin(\frac{x}{6} + \frac{2\pi}{3})[/TEX]
c) [TEX]cos^3 + sin^3 + 2sin^2x = 1[/TEX]
d) [TEX]\frac{tan^2x + tanx}{tan^2x + 1} = \frac{\sqrt{2}}{2}sin(x + \frac{\pi}{4}[/TEX]
e) [TEX]2(cosx + \sqrt{3}sinx)cosx = cosx - \sqrt{3}sinx +1[/TEX]
f) [TEX]4sin^3x + 4sin^2x + 3sin2x + 6cosx = 0[/TEX]
g) [TEX]2sin(1 + cos2x) + sin2x = 1 + 2cosx[/TEX]
h) [TEX]sin^2(\frac{x}{2} - \frac{\pi}{4})tan^2x - cos^2\frac{x}{2} = 0[/TEX]
i) [TEX]sin2xcosx + sinxcosx = cos2x + sinx +cosx[/TEX]
j) [TEX]2sinx(1 + cos2x) + sin2x = 1 + 2cosx[/TEX]
k) [TEX]4sin^3x - sin2x + \sqrt{3}cos2x + \sqrt{3}cosx + 4sinx - 3\sqrt{3} = 0 [/TEX]
a) [TEX]\sqrt{2}sin^3(x + \frac{\pi}{4}) = 2sinx[/TEX]
b) [TEX]\sqrt{2}cos(\frac{2x}{3} - \frac{\pi}{3}) - \sqrt{6}cos(\frac{2x}{3} + \frac{\pi}{6}) = 2sin(\frac{3x}{2} - \frac{\pi}{6}) + 2sin(\frac{x}{6} + \frac{2\pi}{3})[/TEX]
c) [TEX]cos^3 + sin^3 + 2sin^2x = 1[/TEX]
d) [TEX]\frac{tan^2x + tanx}{tan^2x + 1} = \frac{\sqrt{2}}{2}sin(x + \frac{\pi}{4}[/TEX]
e) [TEX]2(cosx + \sqrt{3}sinx)cosx = cosx - \sqrt{3}sinx +1[/TEX]
f) [TEX]4sin^3x + 4sin^2x + 3sin2x + 6cosx = 0[/TEX]
g) [TEX]2sin(1 + cos2x) + sin2x = 1 + 2cosx[/TEX]
h) [TEX]sin^2(\frac{x}{2} - \frac{\pi}{4})tan^2x - cos^2\frac{x}{2} = 0[/TEX]
i) [TEX]sin2xcosx + sinxcosx = cos2x + sinx +cosx[/TEX]
j) [TEX]2sinx(1 + cos2x) + sin2x = 1 + 2cosx[/TEX]
k) [TEX]4sin^3x - sin2x + \sqrt{3}cos2x + \sqrt{3}cosx + 4sinx - 3\sqrt{3} = 0 [/TEX]