on thi đại học

S

saochoi_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)hoà tan hoàn toàn hỗn hợp FeS và FeCO3 bằng HNO3 đặc nóng thu được hỗn hợp khí A có tỉ khối với H2 là 22,805. tính thành phần % khối lượng mỗi muối
2)trộn lẫn 200ml dung dịch Al2(sO4)3 với 100ml dd HCl nồng đọ a mol/l được dung dịch A. cho 0,12 mol Ba vào A,lấy kết tủa đem nung đến khối lượng không đổi được 15 gam chất rắn.tính a
A 1,8M và 1M
b) 1,6M và 0,8M
c) 1,4M và 0,9 M
d) 2,2M và 1,5M
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai.toanhoc giúp em bài này nhé!
Bài 1: Ta có PTPƯ:
[TEX]FeS+12HNO_3--> Fe(NO_3)_3+H_2SO_4+9NO_2+5H_2O.[/TEX]
--amol--------------------------------------9a mol
[TEX]FeCO_3+4HNO_3--> Fe(NO_3)_3+CO_2+NO_2+2H_2O[/TEX]
--bmol---------------------------------b mol----bmol
Vậy ta có: [TEX]d\frac{A}{H_2} = 22,805\Rightarrow M_A=45,61[/TEX]
Vậy ta có phương trình:[TEX]\frac{46.9a+46.b+44.b}{9a+b+b}=45,61[/TEX]
Từ đó em có mối quan hệ của a và b.
Tính phần trăm khối lượng hỗn hợp ban đầu:
[TEX]%FeS=\frac{88a}{88a+116b}.100%=?[/TEX]
Em thay a theo b vào rồi triệt tiêu ẩn.
Bài 2: Em xem lại đề bài bị thiếu dự kiện?
 
Top Bottom