ÔN THI ĐẠI HỌC (về phần nito). <==========================

D

dong_xinh_gai

a. 4Cu+12H+ +4NO3- tạo ra 4Cu2+ +2NO +2NO2 + 6H2O
b.gọi số mol của NO và NO2 là a,b
ta có a+b=0,00022
3a+b=0,13 nhân 2=0,26
tù đó suy ra a=
ơ co sai đề không đó bạn mình làm đúng ma sao ra số mol am vậy nè
 
H

hoang_yen_nhi

Cho 8,32g Cu tác dụng Vml dung dịch HNO3 0,2M ra 4,928ml (đktc) hỗn hợp NO,NO2
a. Viết pt dạng phân tử ion
b. Xác định số mol mỗi khí sinh ra và giá trị Vml=?,giá trị HNO3 pứ vừa đủ?

nNO=x, nNO2=y

[tex]\left\{ \begin{array}{l} x+y=0,22 \\ 3x+y=0,26 \end{array} \right.[/tex]

\Rightarrow [tex]\left\{ \begin{array}{l} x=0,02 \\ y=0,2 \end{array} \right.[/tex]

\Rightarrow nHNO3= 4nNO+2nNO2=0,48

\Rightarrow V= 2,4
 
Top Bottom