Ôn thi đại học vào đây nha

T

tuoi_03

HAY WA!
nhưng tớ lộn đề rồi
lại này
[TEX]\sqrt[2]{x+1}+\sqrt[2]{x+11}+\sqrt[2]{y+4}=-\sqrt[2]{y-6}-\sqrt[2]{x+5}-\sqrt[2]{y-2}[/TEX]
 
D

duynhan1

HAY WA!
nhưng tớ lộn đề rồi
lại này
[TEX]\sqrt[2]{x+1}+\sqrt[2]{x+11}+\sqrt[2]{y+4}=-\sqrt[2]{y-6}-\sqrt[2]{x+5}-\sqrt[2]{y-2}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \sqrt[2]{x+1}+\sqrt[2]{x+11}+\sqrt[2]{y+4}+\sqrt[2]{y-6}+\sqrt[2]{x+5}+\sqrt[2]{y-2} =0 [/TEX]

[TEX]VT \geq 0[/TEX]

Dấu "=" không xảy ra nên vô nghiệm ;)
 
T

tuoi_03

You nhầm rồi
Phương trình đã cho có nghiệm đó chứ không phải vô nghiệm đâu.
thử lại xem!
 
H

hivongprovfu

acac! Bai nay chan ngat

đặt x=y-7=t
=> pt: [TEX]\sqrt[2]{t+1}+\sqrt[2]{t+11}+\sqrt[2]{t+11}=-\sqrt[2]{T+1}-\sqrt[2]{t+5}-\sqrt[2]{t+5}[/TEX]
<=> [TEX]\sqrt[2]{t+1}+\sqrt[2]{t+5}+\sqrt[2]{t+11}=0[/TEX]
giải pt đó là ra ngay mà
 
Top Bottom