Toán 11 [ÔN THI ĐẠI HỌC] Tính xác suất, câu 40 đề 16 của thầy Tùng

sonhientai

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
9
8
6
24
Nghệ An
THPT Hoàng Mai 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em chào các thầy cô, anh chị và các bạn trong diễn đàn ạ.
Mọi người giúp em bài 40 này với. Có giải nhưng trong giải thầy nhầm số liệu giữa 7 số và 8 số nên sai, với cách giải cũng khác cách em, nên em không rõ cách mình đúng sai như thế nào. Mong mọi người giúp đỡ ạ.
em xin cảm ơn rất là nhiều.

40.png

Đây là bài làm của em IMG20190623094428.jpg

Mọi người giúp em với ạ.

Đề bài: Gọi S là tập hợp các số có bốn chữ số được lập nên từ các chữ số 2;3;4;5;6;7;8. Rút
ngẫu nhiên một số từ tập S . Tính xác suất để số được rút là số chẵn có dạng abcd thỏa mãn
a nhỏ hơn hoặc bằng b nhỏ hơn c nhỏ hơn hoặc bằng d
 
Last edited by a moderator:

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Chia ra này dễ hơn
d=8=> chọn a,b,c có: 7C3+7C2
d=6=> 5C3+5C2
d=4=>3C3+3C2
=> đáp án C
 
  • Like
Reactions: sonhientai

sonhientai

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
9
8
6
24
Nghệ An
THPT Hoàng Mai 1
Chia ra này dễ hơn
d=8=> chọn a,b,c có: 7C3+7C2
d=6=> 5C3+5C2
d=4=>3C3+3C2
=> đáp án C
em cảm ơn ạ.

À em sai ở trường hợp thiếu abcc rồi. Thành ra cứ để chung mà tính. chứ ko tách trường hợp ra.

e làm ra rồi ạ. các bạn vào sau có thể tham khảo thêm cách của mình. chia làm 4 trường hợp
abcd, aabb, abcc, và aabc. ứng với 2 trường hợp sau số lượng giống nhau đều 22 cách. còn hai trường hợp trước thì như trên. cách tính giống nhau cho cả 4 trường hợp, kết quả 80.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom