ôn thi đại học! ôn là đậu liền!

N

narcissus234

[TEX]y'=-3x^2+3x[/TEX] \Rightarrow H/s luôn có cực trị.
[TEX]y'=0 \Leftrightarrow \left[{x=0}\\{x=1}[/TEX]
Tích giá trị CĐ, CT: [TEX]P=(m^2-m+1)(m^2-m+\frac{3}{2})[/TEX]
[TEX]t=m^2-m+1=(m-\frac{1}{2})^2+\frac{3}{4} \Rightarrow t \geq \frac{3}{4}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow P=t(t+\frac{1}{2}[/TEX]
Ứng dụng GTLN, GTNN cho h/s P \Rightarrow GTLN P.

Tích giá trị CĐ, CT: [TEX]P=(m^2-m+1)(m^2-m+\frac{3}{2})[/TEX]
[TEX]=(m-\frac{1}{2})^2+\frac{3}{4} \Rightarrow t \geq \frac{3}{4}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow P=t(t+\frac{1}{2}[/TEX]

cái đoạn này là bạn ý đặt mà. đặt [TEX]t=m^2-m+1[/TEX] rồi tìm đk cho : [TEX]\Rightarrow t \geq \frac{3}{4}[/TEX]

rồi xét hàm số
[TEX]\Rightarrow P=t(t+\frac{1}{2}[/TEX]
Thế là tìm đc min thôi
ý mình là làm sao mà ra P đó??? [TEX]P=(m^2-m+1)(m^2-m+\frac{3}{2})[/TEX]
:-/
 
P

phamduyquoc0906

[TEX]CD(1,m^2-m+\frac{3}{2})\ ,\ CT(0,m^2-m+1)[/TEX]

[TEX]P=y_{cd}.y_{ct}=(m^2-m+1)(m^2-m+\frac{3}{2})[/TEX]
 
P

phamduyquoc0906

[TEX]y^'=0\Leftrightarrow{\left[x=0\\x=1[/TEX]
Đó là hai nhiệm của [TEX]y^'=0[/TEX] nen vẽ [TEX]BBT[/TEX] sẽ thấy nó là cực đại cực tiểu,cái này cơ bản lắm,chắc bạn bị hoa mắt rồi
 
N

narcissus234

^^ hihi,thế còn chỗ sau số 0 và số 1?? chỗ tung độ ý ^^ hihi,bạn ơi,nói kĩ nữa đi :D

kimxakiem2507: Con thế x=0,1 vô phương trình sẽ có tung độ,điểm cực trị thuộc hàm số mà,Cố gắng lên nha con,vài bữa quay lại giúp con
 
Last edited by a moderator:
H

heokute15

mai ban giai giup minh mai pt nai hen

1. gpt 2^X=X+1
2. gpt 2^(x+1)-4^x=x-1
3. 3^can(cosx)-2^can(cosx)=can(cosx)
4.log (1+canx)=log x
........2....................3
5.2log x=x
.........2
6.2log (cotx)=log (cosx)
.........3................2
 
Last edited by a moderator:
B

_baby_2010_

[TEX]y'=-3x^2+3x[/TEX] \Rightarrow H/s luôn có cực trị.
[TEX]y'=0 \Leftrightarrow \left[{x=0}\\{x=1}[/TEX]
Tích giá trị CĐ, CT: [TEX]P=(m^2-m+1)(m^2-m+\frac{3}{2})[/TEX]
[TEX]t=m^2-m+1=(m-\frac{1}{2})^2+\frac{3}{4} \Rightarrow t \geq \frac{3}{4}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow P=t(t+\frac{1}{2}[/TEX]
Ứng dụng GTLN, GTNN cho h/s P \Rightarrow GTLN P.


bn ơi, chỗ này chỉ có giá trị cực tiểu chứ k có max vậy thì k có giá trị của m đ/a đúng k bn:|
 
Top Bottom