H
hotrohoctot123
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
ÔN THI ĐẠI HỌC MÔN TOÁN CHUYÊN ĐỀ: MŨ - LOGARIT
Xem hoặc tải về tại:
Ôn thi Đại học môn Toán - Chuyên đề: Mũ và Logarit
Vấn đề 1: PHƯƠNG TRÌNH MŨ VÀ LOGARIT
A. PHƯƠNG PHÁP GIẢI
Phương trình mũ
Dạng 1: Dạng cơ bản: với a < 0 và a # 1
Dạng 2: Đưa về cùng cơ số: af(x) = ag(x) (1)
- Nếu 0 < a # 1: (1) ↔ f(x) = g(x)
- Nếu a thay đổi:
Dạng 3: Đặt ẩn phụ: Đặt t = ax, t > 0, giải phương trình ↔
Dạng 4: Đoán nghiệm và chứng minh nghiệm đó duy nhất
Phương trình Logarit
Dạng 3: Đặt ẩn phụ
Đặt t = logax sau đó giải phương trình đại số theo t
Dạng 4: Đoán nghiệm và chứng minh nghiệm duy nhất
B. ĐỀ THI
Bài 1: Đại học khối D năm 2011
Giải phương trình:
Giải:
Chia sẻ bài viết
Xem hoặc tải về tại:
Ôn thi Đại học môn Toán - Chuyên đề: Mũ và Logarit
Vấn đề 1: PHƯƠNG TRÌNH MŨ VÀ LOGARIT
A. PHƯƠNG PHÁP GIẢI
Phương trình mũ
Dạng 1: Dạng cơ bản: với a < 0 và a # 1
Dạng 2: Đưa về cùng cơ số: af(x) = ag(x) (1)
- Nếu 0 < a # 1: (1) ↔ f(x) = g(x)
- Nếu a thay đổi:
Dạng 3: Đặt ẩn phụ: Đặt t = ax, t > 0, giải phương trình ↔
Dạng 4: Đoán nghiệm và chứng minh nghiệm đó duy nhất
Phương trình Logarit
Dạng 3: Đặt ẩn phụ
Đặt t = logax sau đó giải phương trình đại số theo t
Dạng 4: Đoán nghiệm và chứng minh nghiệm duy nhất
B. ĐỀ THI
Bài 1: Đại học khối D năm 2011
Giải phương trình:
Giải:
Chia sẻ bài viết