on thi dai hoc mon li

M

maiphuong55

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:cho nguôn phát sóng ổn định với tân số f.Hai điểm M,N năm trên cung một phương truyên sóng cách nhau 45cm,luôn dao động vuông pha với nhau.Biết trên đoạn MN, ngoài N còn có hai điểm khác dao động vuông pha với M.Bước sóng namna là?
A.20cm B.45cm C.60cm D.36cm
Caau2:trong thí nghiệm IYang về giao thoa ánh sángvowis ánh sáng đơn sắc namna la 0,65muycromet quan sát trên màn có 15 vân sáng,trong đó có 2 vân sáng ở mép của vùng giao thoa.Nếu thay ánh sáng trên bằng ánh sáng đơn sắc co bước sóng 0,48 muycromet ta quan sát được bao nhiêu vân sáng trên màn(coi độ rộng vùng giao thoa trên màn không đổi) A.19 B.18 C.20 d.17
 
N

nach_rat_hoi

Nhìn lever 1 là bít ms vào diễn đàn nên bạn ấy chưa biết, cứ tích vào bình chọn chứ sao.
 
D

dxh94

Câu 1:cho nguôn phát sóng ổn định với tân số f.Hai điểm M,N năm trên cung một phương truyên sóng cách nhau 45cm,luôn dao động vuông pha với nhau.Biết trên đoạn MN, ngoài N còn có hai điểm khác dao động vuông pha với M.Bước sóng namna là?
A.20cm B.45cm C.60cm D.36cm
Caau2:trong thí nghiệm IYang về giao thoa ánh sángvowis ánh sáng đơn sắc namna la 0,65muycromet quan sát trên màn có 15 vân sáng,trong đó có 2 vân sáng ở mép của vùng giao thoa.Nếu thay ánh sáng trên bằng ánh sáng đơn sắc co bước sóng 0,48 muycromet ta quan sát được bao nhiêu vân sáng trên màn(coi độ rộng vùng giao thoa trên màn không đổi) A.19 B.18 C.20 d.17

1/dao động vuông pha

eq.latex


eq.latex


eq.latex


Ngoài N có 2 điểm khác\Rightarrowcó 3 điểm\Rightarrowk=0,1,2

N là điểm xa nhất \Rightarrowk=2\RightarrowD

2/
15 vân sáng sẽ có 14 khoảng vân\RightarrowL=14.i1


eq.latex


\Rightarrowi1=65/48i2\RightarrowL=14i1=18,9i2

ns2=[l/i2]+1=19
 
Top Bottom