ôn thi đại học môn hóa

T

thuy781996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Hỗn hợp gồm hiđrocacbon X và oxi có tỉ lệ số mol tương ứng là 1:10. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp trên thu được hỗn hợp khí Y.Cho Y qua dd H2SO4 đặc, thu được hỗn hợp khí Z có tỉ khối đối với hiđro bằng 19. công thức phân tử của X là:
A. C3H8 B. C4H8 C. C3H6 D.C3H4
2/Hòa tan hoàn toàn 7,8 g hỗn hợp Mg, Al trong dd HCl dư. Sau phản ứng thấy khối lượng dd tăng 7g so với ban đầu . Số mol axit đã phản ứng:
A.0.08 B0.04 C. 0.4 D.0.8
3/X là oxit kim loại. Hòa tan X trong dd HCl được dd Y. dd Y hòa tan được Cu và dd Y đổi màu vàng hơn khi sục khí Cl2 vào. oxit kim loại X là:
A. ZnO B. Fe3O4 C.Fe2O3 D.FeO
 
P

phamthimai146

1/Hỗn hợp gồm hiđrocacbon X và oxi có tỉ lệ số mol tương ứng là 1:10. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp trên thu được hỗn hợp khí Y.Cho Y qua dd H2SO4 đặc, thu được hỗn hợp khí Z có tỉ khối đối với hiđro bằng 19. công thức phân tử của X là:
A. C3H8 B. C4H8 C. C3H6 D.C3H4


mol CxHy = 1 và mol O2 = 10
Khí Y gồm : x mol CO2, 0,5y H2O và 10-(x+0,25y) mol O2
Trong Z có CO2 và O2 dư có phân tử lượng = 38, bằng qui tắc đường chéo ==> mol CO2 = mol O2 dư ==> x = 10 - x -0,25y ==> y = 40 - 8x ==> x = 4 và y = 8 ==> câu B


[/QUOTE]2/Hòa tan hoàn toàn 7,8 g hỗn hợp Mg, Al trong dd HCl dư. Sau phản ứng thấy khối lượng dd tăng 7g so với ban đầu . Số mol axit đã phản ứng:
A.0.08 B0.04 C. 0.4 D.0.8[/QUOTE]


Khối lượng dd tăng = khối lượng kim loại - khối lượng H2 ==> mH2 = 7,8 - 7 = 0,8
mol H2SO4 phản ứng = mol H2 = 0,8/2 = 0,4


[/QUOTE]3/X là oxit kim loại. Hòa tan X trong dd HCl được dd Y. dd Y hòa tan được Cu và dd Y đổi màu vàng hơn khi sục khí Cl2 vào. oxit kim loại X là:
A. ZnO B. Fe3O4 C.Fe2O3 D.FeO[/QUOTE]

Oxit là Fe3O4 + 8 HCl ---> FeCl2 + 2 FeCl3 + 4 H2O
Cu + 2 FeCl3 --> 2 FeCl2 + CuCl2
3 Cl2 + 2 FeCl2 ---> 2 FeCl3
 
Top Bottom