Ôn thi đại học ankan

T

tiger3323551

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ khi cracking isobutan sản phẩm thu được là :
A.propen và metan
B.propan và metan
C.etan và eten
D. A B đều đúng
2/Hidrocacbon mạch hở X trong phân tử chỉ chứa liên kết xích ma và có 2 nguyên tử cạcbon bậc 3 trong phân tử.Đốt cháy hoàn toàn 1 thể tích X sinh ra 6 thể tích CO2(ở cùng nhiệt độ,p).Khi X tác dụng với Cl2 số dẫn xuất monoclo tối đa sinh ra là:
A 3
B 4
C 5
D 2
3/Khi cho ankan X (trong pt có %mC=83.72%) t/d với clo theo tỉ lệ 1:1 chỉ thu được 2 dẫn xuất monoclo đồng phân của nhau.Tên X là ?
4/Khi cracking 1 thể tích ankan X thu được 3 thể tích hỗn hợp Y(cung to,p).Tỉ khối Y so với H2=12.CTPT X là?
 
L

levanbinh16

1/ khi cracking isobutan sản phẩm thu được là :
A.propen và metan
B.propan và metan
C.etan và eten
D. A B đều đúng
2/Hidrocacbon mạch hở X trong phân tử chỉ chứa liên kết xích ma và có 2 nguyên tử cạcbon bậc 3 trong phân tử.Đốt cháy hoàn toàn 1 thể tích X sinh ra 6 thể tích CO2(ở cùng nhiệt độ,p).Khi X tác dụng với Cl2 số dẫn xuất monoclo tối đa sinh ra là:
A 3
B 4
C 5
D 2

3. 3/Khi cho ankan X (trong pt có %mC=83.72%) t/d với clo theo tỉ lệ 1:1 chỉ thu được 2 dẫn xuất monoclo đồng phân của nhau.Tên X là ?

công thức ankan [TEX]C_nH_{2n+2}[/TEX]

từ %C => n=6

từ đầu bài => X là - 2,3 đimetyl butan

4/Khi cracking 1 thể tích ankan X thu được 3 thể tích hỗn hợp Y(cung to,p).Tỉ khối Y so với H2=12.CTPT X là?

M ankan = 12.2.3 = 72 => ankan là C5H12
 
Last edited by a moderator:
T

tiger3323551

[tex]c_{6}h_{14}[/TEX]: cái này PHẢI LÀ 2-3-DIMETYLBUTAN .............
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom