Vật lí 10 Ôn thi cuối kì.

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
20
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Câu 3: p1=1atm; p2=1,8atm; V1=10l; V2=n.Vbơm+V1=0,1n+10
Theo ĐL Bôi lơ ma ri ôt: p1.V1=p2.V2 => n=...
Câu 4:
t0=0 độ C; t là nhiệt độ bất kỳ
[tex]\Delta l1=l01.\alpha1.(t-t0)=l01.\alpha1.t[/tex]
[tex]\Delta l2=l02.\alpha2.(t-t0)=l02.\alpha2.t[/tex]
Hiệu chiều dài của chúng ở nhiều độ bất kỳ nào cũng không thay đổi => [tex]\Delta l2-\Delta l1=(l02.\alpha2-l01.\alpha1).t=x[/tex]
Ta thấy x phụ thuộc vào t nhưng đề bài lại cho rằng x không thay đổi theo t vì vậy để x không phụ thuộc vào t thì: [TEX]l02.\alpha2-l01.\alpha1=0[/TEX]
=> [tex]\frac{l01}{l02}=\frac{\alpha2}{\alpha1}[/tex]
Mà l01+l02=10 <=> l01=10-l02 (*)
=> [tex]\frac{10-l02}{l02}=\frac{\alpha2}{\alpha1}[/tex]=> l02=...
Thay vào (*) => l01=...
 

Takudo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng tám 2019
518
1,688
206
Hà Nội
Thất học :(
câu còn lại:

Người ta thực hiện công => Vật nhận công tức +A
Vật truyền nhiệt lượng ra ngoài => -Q
deltaU=A-Q
=> A=deltaU+Q=90J
 
  • Like
Reactions: Maianh2510
Top Bottom