Toán 6 ÔN THI CUỐI KÌ 1 TOÁN 6

Chử Bảo Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười 2019
219
50
51
Hà Nội
THCS Vạn Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tính
a) -54 + 75 - |- 79 - 42|
b) 2028 - {[39 - (2[tex]^{3}[/tex] . 3 - 21)[tex]^{2}[/tex]] : 3 + 2017[tex]^{0}[/tex]}
Bài 2: Tính nhanh:
a) 47 . 134 - 47 . 35 + 47
b) -(- 2017 + 2789) + (1789 - 2017)
Bài 3: Tìm x [tex]\epsilon[/tex] Z, biết:
a) (|x| + 3) . 15 - 5 = 70
b) 86 : [2 . (2x - 1)[tex]^{2}[/tex] - 7] + 4[tex]^{2}[/tex]= 2 . 3[tex]^{2}[/tex]
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,813
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Bài 1 :
a)
$-54 + 75 - |-79-42|$
$= -54 + 75 - 121$
$= 21- 121$
$= -100$
b)
upload_2020-12-11_18-12-48.png
Bài 2 :
a)
$ 47 . 134 - 47 . 35 + 47$
$= 47(134 - 35 + 1)$
$= 47 . 100$
$= 4700$
b)
$ -(- 2017 + 2789) + (1789 - 2017)$
$= 2017 - 2789 + 1789 - 2017$
$= (2017 - 2017) + (-2789 - 1789)$
$= 0 + (-4578)$
$= -4578$
Bài 3 :
a)
$(|x| + 3) . 15 - 5 = 70$
$⇒ (|x| + 3) . 15 = 75$
$⇒ |x| + 3 = 5$
$⇒ |x| = 2$
$⇒ x ∈ \text{2 ; (-2)}$
b)
$86 : [2 . (2x-1)^2 - 7 ]+ 4^2 = 2. 3^2$
$⇒ 86 : [ 2 . (2x-1)^2 - 7] + 16 = 18$
$⇒ 86 : [ 2 . (2x - 1)^2 - 7] = 2$
$⇒ 2(2x - 1)^2 - 7 = 43$
$⇒ 2(2x - 1)^2 = 50$
$⇒ (2x - 1)^2 = 25$
TH1 :
$(2x - 1)^2 = 5^2$
$⇒ 2x - 1 = 5$
$⇒ x = 3$
TH2 :
$(2x - 1)^2 = (-5)^2$
$⇒ 2x - 1 = (-5)$
$⇒ x = (-2)$
Vậy $x ∈ \text{{3 ; (-2)}}$
 
  • Like
Reactions: Phuongg Ahn
Top Bottom