Toán 6 Ôn thi cuối kì 1 toán 6

Chử Bảo Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười 2019
219
50
51
Hà Nội
THCS Vạn Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

SỐ NGUYÊN
Bài 1: Thực hiện phép tính trên tập Z:
a) - (- 357) + (- 357) + |- 27| + (- 32)
b) (- 25) + 5 + (- 8) - (- 25) + (- 13)
c) 20 : 2[tex]^{2}[/tex] - 5[tex]^{9}[/tex] : 5[tex]^{8}[/tex]
d) 29 - [16 + 3 . (51 - 49)]
e) 13 . (- 7)
g) 66 . 25 + 5 . 66 + 66 . 14 + 33 . 66
Bài 2: Bỏ dấu ngoặc rồi tính:
a) (15 + 37) + (52 - 37 - 17)
b) (938 - 42 + 14) - (25 - 27 - 15)
c) - (21 - 32) - (- 12 + 32)
d) - (12 + 21 - 23) - (23 - 21 + 10)
e) (57 - 725) - (605 - 53)
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10
 

Phuongg Ahn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng ba 2019
192
216
86
Lào Cai
trường trung học cơ sở số 1 xuân quang
SỐ NGUYÊN
Bài 1: Thực hiện phép tính trên tập Z:
a) - (- 357) + (- 357) + |- 27| + (- 32)
b) (- 25) + 5 + (- 8) - (- 25) + (- 13)
c) 20 : 2[tex]^{2}[/tex] - 5[tex]^{9}[/tex] : 5[tex]^{8}[/tex]
d) 29 - [16 + 3 . (51 - 49)]
e) 13 . (- 7)
g) 66 . 25 + 5 . 66 + 66 . 14 + 33 . 66
Bài 2: Bỏ dấu ngoặc rồi tính:
a) (15 + 37) + (52 - 37 - 17)
b) (938 - 42 + 14) - (25 - 27 - 15)
c) - (21 - 32) - (- 12 + 32)
d) - (12 + 21 - 23) - (23 - 21 + 10)
e) (57 - 725) - (605 - 53)
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10


Giải
a) - (- 357) + (- 357) + |- 27| + (- 32)
= 357-357+27-32
=27-32
=-5
b) (- 25) + 5 + (- 8) - (- 25) + (- 13)
= (-25)+5-8+25-13
= -16
c,20:2^2-5^9:5^8
= 20:4- 5^9-8
= 5-5=0
d) 29 - [16 + 3 . (51 - 49)]
= 29-[16+3.2]
=29-[16+6]
=29-22
=7
e) 13 . (- 7)= -(13.7)= -91
g) 66 . 25 + 5 . 66 + 66 . 14 + 33 . 66
= 66.(25+5+14+33)
=66.(30+47)
=66.77
=.....( kết quả em tự bấm máy tính nha~)
Bài 2: Bỏ dấu ngoặc rồi tính:
a) (15 + 37) + (52 - 37 - 17)

=52+(-12)
=40

b) (938 - 42 + 14) - (25 - 27 - 15)

= (896+14)-(-17)
=900+17=917
c) - (21 - 32) - (- 12 + 32)
= -(-11)-10
=11-10=1
d) - (12 + 21 - 23) - (23 - 21 + 10)
= -10-12=-22
e) (57 - 725) - (605 - 53)
= - 668-552= -1220
chúc em học tốt! chị thấy mấy bài này khá dễ em nên xem lại phần cộng trừ nhân chia về 2 số cùng dấu khác dấu nhaa~ vì là đề ôn thi cuối kì nên em học kĩ lại nhé tránh bị rỗng học lớp trên liên quan nhiều lắm em cố lên :>





 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,813
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Bổ sung kết quả của câu e bài 1 :
$66 . 25 + 5 . 66 + 66 . 14 + 33 . 66$
$= 66.(25+5+14+33)$
$=66(30+47)$
$=66.77$
$=5082$
Giải
b) (938 - 42 + 14) - (25 - 27 - 15)
= (896+14)-(-17)
=900+17=917
Sửa sai :
b)
$(938 - 42 + 14) - (25 - 27 - 15)$
$= (896+14)-(-17)$
$=910+17$
$=927$
 
  • Like
Reactions: Phuongg Ahn
Top Bottom