Hóa Ôn thi cuối học kì

Nhĩ Tích

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2017
104
23
36
23
Quảng Trị
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Chia hỗn hợp 2 kim loại A,B có hoá trị không đổi thành 2 phần bằng nhau. Phần 1 tan hết trong dd HCl tạo ra 1,792 lít khí H2(ĐKC). Phần 2 nung trong oxi thu được 2,84 g hỗn hợp oxit. Tính khối lượng hỗn hợp kim loại ban đầu
2. Chia m gam hỗn hợp gồm có 2 kim loại A, B có hoá trị không đổi, đứng trước H trong dãy hoạt động hoá học thành 2 phần bằng nhau. Phần 1 cho tác dụng với H2SO4 loãng và HCl thu được 1,792 lít khí H2. Phần 2 nung trong oxi thu được 2,84g oxit. Tính m
3. Hỗn hợp x gồm 2 kim loại A,B đứng trước H trong dãy điện hoá và có hoá trị không đổi trong các hợp chất. Chia m gam X thành 2 phần bằng nhau. Phần 1 cho hoà tan hoàn toàn trong dung dịch chứa HCl và H2SO4 loãng tạo ra 3,36 lít khí H2. Phần 2 tác dụng hoàn toàn với hỗn hợp Y gồm O2 và Cl2. Tính phần trăm khối lượng của oxi có trong hỗn hợp Y
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
1. Chia hỗn hợp 2 kim loại A,B có hoá trị không đổi thành 2 phần bằng nhau. Phần 1 tan hết trong dd HCl tạo ra 1,792 lít khí H2(ĐKC). Phần 2 nung trong oxi thu được 2,84 g hỗn hợp oxit. Tính khối lượng hỗn hợp kim loại ban đầu


Gọi a là mol kim loại M có hoá trị n trong mỗi phần
Phần 1:
M + n H+ -----> Mn+ + 0,5n H2
a-----------------------------------0,5na
Mol H2 = 0,5na = 0,08 => na = 0,16
Phần 2
2 M + 0,5n O2 --> M2On
a_---------------------------0,5a
m oxit = 0,5a(2M + 16n) = Ma + 8na = 2,84
m kim loại = Ma = 2,84 - 8*0,16 = 1,56

Bài 2, 3 : tương tự
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom