H
hocmai.toanhoc
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Chào các em!
Để chuẩn bị cho kì thi cao đẳng cũng là đợt thi cuối cùng. Các em cùng nhau ôn lại đề các năm trước nhé!
Đề 2008:
Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, tìm điểm A thuộc trục hoành và điểm B thuộc trục tung sao cho A và B đối xứng với nhau qua đường thẳng d: [TEX]x-2y+3=0[/TEX]
Đề 2009:
1. Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho tam gáic ABC có C(-1; -2), đường trung tuyến kẻ từ A và đường cao kẻ từ B lần lượt có phương trình là: 5x+y-9=0 và x+3y-5=0. Tìm tọa độ các đỉnh A và B.
2. Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho các đường thẳng [TEX]d_1: x-2y-3=0; d_2:x+y+1=0[/TEX]. Tìm tọa độ điểm M thuộc đường thẳng [TEX]d_1[/TEX] sao cho khoảng cách từ điểm M đến đường thẳng [TEX]d_2[/TEX] bằng
[TEX]\frac{1}{\sqrt{2}[/TEX]
Đề 2011:
1. Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho đường thẳng d: x+y+3=0. Viết phương trình đường thẳng đi qua điểm A(2; -4) và tạo với đường thẳng d một góc 45 độ.
2. Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho tam giác ABC có phương trình các cạnh là AB: x+3y-7=0, BC:4x+5y-7=0, CA:3x+2y-7=0. Viết phương trình đường cao kẻ từ đỉnh A của tam giác ABC.
Đề 2012:
1. Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho đường tròn [TEX](C):x^2+y^2-2x-4y+1=0[/TEX] và đường thẳng d: 4x-3y+m=0. Tìm m để d cắt (C) tại hai điểm A, B sao cho góc AIB bằng 120 độ, với I là tâm của (C).
2. Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho tam giác ABC. Các đường thẳng BC, BB', B'C' lần lượt có phương trình là y-2=0; x-y+2=0; x-3y+2=0, với B', C' tương ứng là chân các đường cao kẻ từ B, C của tam giác ABC. Viết phương trình các đường thẳng AB, AC.
Để chuẩn bị cho kì thi cao đẳng cũng là đợt thi cuối cùng. Các em cùng nhau ôn lại đề các năm trước nhé!
Đề 2008:
Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, tìm điểm A thuộc trục hoành và điểm B thuộc trục tung sao cho A và B đối xứng với nhau qua đường thẳng d: [TEX]x-2y+3=0[/TEX]
Đề 2009:
1. Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho tam gáic ABC có C(-1; -2), đường trung tuyến kẻ từ A và đường cao kẻ từ B lần lượt có phương trình là: 5x+y-9=0 và x+3y-5=0. Tìm tọa độ các đỉnh A và B.
2. Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho các đường thẳng [TEX]d_1: x-2y-3=0; d_2:x+y+1=0[/TEX]. Tìm tọa độ điểm M thuộc đường thẳng [TEX]d_1[/TEX] sao cho khoảng cách từ điểm M đến đường thẳng [TEX]d_2[/TEX] bằng
[TEX]\frac{1}{\sqrt{2}[/TEX]
Đề 2011:
1. Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho đường thẳng d: x+y+3=0. Viết phương trình đường thẳng đi qua điểm A(2; -4) và tạo với đường thẳng d một góc 45 độ.
2. Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho tam giác ABC có phương trình các cạnh là AB: x+3y-7=0, BC:4x+5y-7=0, CA:3x+2y-7=0. Viết phương trình đường cao kẻ từ đỉnh A của tam giác ABC.
Đề 2012:
1. Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho đường tròn [TEX](C):x^2+y^2-2x-4y+1=0[/TEX] và đường thẳng d: 4x-3y+m=0. Tìm m để d cắt (C) tại hai điểm A, B sao cho góc AIB bằng 120 độ, với I là tâm của (C).
2. Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho tam giác ABC. Các đường thẳng BC, BB', B'C' lần lượt có phương trình là y-2=0; x-y+2=0; x-3y+2=0, với B', C' tương ứng là chân các đường cao kẻ từ B, C của tam giác ABC. Viết phương trình các đường thẳng AB, AC.