Toán [Ôn thi 8 tuần học kì I ] Véc-tơ

Tuấn Nguyễn Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tư 2017
449
256
96
23
Hà Nam
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho lục giác ABCDEF nội tiếp đường tròn tâm O. Tìm tập hợp các điểm M sao cho
gif.latex
nhỏ nhất
 

Dương Bii

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
483
472
119
23
Thái Nguyên
Vô gia cư :)
$G$ là trọng tâm tam giác $ABC$
$G'$ là trọng tâm tam giác $DEF$
$P=|\overrightarrow{MA}+\overrightarrow{MB}+\overrightarrow{MC}|+|\overrightarrow{MD}+\overrightarrow{ME}+\overrightarrow{MF}| = 3(|\overrightarrow{MG}|+|\overrightarrow{MG'}|) = 3(MG+MG') \geq GG'$
Dấu '='' xảy ra khi $M$ thuộc đoạn $GG'$
Cho lục giác ABCDEF nội tiếp đường tròn tâm O. Tìm tập hợp các điểm M sao cho
gif.latex
nhỏ nhất
 
Top Bottom