Hóa 12 ôn thi 2

Nguyễn Hồng Lương

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng hai 2019
336
298
76
23
Hà Nội
THPT Thái Bình

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Kết tủa thu được lớn nhất khi gồm:
nOH- = 0,4V và nBa2+ = 0,1V
TH1: OH- vừa đủ kết tủa Al3+ và Mg2+
Ta có: nOH- = nH+ + 2.nMg2+ + 3.nAl3+ = 0,15 mol = 0,4V => V = 0,375
nBa2+ = 0,1V = 0,0375 mol > nSO42-: 0,034 mol
=> Kết tủa thu được gồm BaSO4: 0,034 mol; Mg(OH)2:0,018 mol và Al(OH)3:0,027 mol => m kết tủa = 11,072 gam
TH2: Ba2+ vừa đủ tạo kết tủa SO42-:
(trong bài này không cần thiết xét TH này vì ở TH1, lượng kết tủa của các chất đã đạt đến giá trị lớn nhất)
Vậy V = 0,375 lít
 

Nguyễn Hồng Lương

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng hai 2019
336
298
76
23
Hà Nội
THPT Thái Bình
Kết tủa thu được lớn nhất khi gồm:
nOH- = 0,4V và nBa2+ = 0,1V
TH1: OH- vừa đủ kết tủa Al3+ và Mg2+
Ta có: nOH- = nH+ + 2.nMg2+ + 3.nAl3+ = 0,15 mol = 0,4V => V = 0,375
nBa2+ = 0,1V = 0,0375 mol > nSO42-: 0,034 mol
=> Kết tủa thu được gồm BaSO4: 0,034 mol; Mg(OH)2:0,018 mol và Al(OH)3:0,027 mol => m kết tủa = 11,072 gam
TH2: Ba2+ vừa đủ tạo kết tủa SO42-:
(trong bài này không cần thiết xét TH này vì ở TH1, lượng kết tủa của các chất đã đạt đến giá trị lớn nhất)
Vậy V = 0,375 lít
Anh ơi cái Cl cho kia cho ptr ion tự hết nhỉ
 

Nguyễn Hồng Lương

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng hai 2019
336
298
76
23
Hà Nội
THPT Thái Bình
Kết tủa thu được lớn nhất khi gồm:
nOH- = 0,4V và nBa2+ = 0,1V
TH1: OH- vừa đủ kết tủa Al3+ và Mg2+
Ta có: nOH- = nH+ + 2.nMg2+ + 3.nAl3+ = 0,15 mol = 0,4V => V = 0,375
nBa2+ = 0,1V = 0,0375 mol > nSO42-: 0,034 mol
=> Kết tủa thu được gồm BaSO4: 0,034 mol; Mg(OH)2:0,018 mol và Al(OH)3:0,027 mol => m kết tủa = 11,072 gam
TH2: Ba2+ vừa đủ tạo kết tủa SO42-:
(trong bài này không cần thiết xét TH này vì ở TH1, lượng kết tủa của các chất đã đạt đến giá trị lớn nhất)
Vậy V = 0,375 lít
e tính TH nhỏ nhất k có đáp án ..tính chop e vs
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Top Bottom