Toán 7 Ôn tập

Chử Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng bảy 2021
217
153
51
Hà Nội
Vạn Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 5 (2,5 điểm): Cho [imath]x \widehat{O} y[/imath] nhọn. Lấy điểm [imath]\mathrm{M}[/imath] thuộc tia phân giác của [imath]x \widehat{O} y[/imath]. Kẻ [imath]\mathrm{MA} \perp \mathrm{Ox}(\mathrm{A}[/imath] thuộc [imath]\mathrm{Ox})[/imath], [imath]\mathrm{MB} \perp \mathrm{Oy}(\mathrm{B}[/imath] thuộc Oy).
[imath]\mathrm{a}[/imath], Cho biết [imath]\mathrm{OM}=10 \mathrm{~cm}, \mathrm{MA}=6 \mathrm{~cm}[/imath]. Tính độ dài [imath]\mathrm{OA} . \mathrm{b}[/imath], Chưng minh rằng: [imath]\mathrm{MA}=\mathrm{MB}[/imath]
[imath]\mathrm{c}[/imath], Chứng minh: [imath]\triangle O A B[/imath] cân tại [imath]O \mathrm{~d}[/imath], Gọi [imath]\mathrm{C}[/imath] là giao điểm của [imath]\mathrm{BM}[/imath] và [imath]\mathrm{Ox}, \mathrm{D}[/imath] là giao điểm của [imath]\mathrm{AM}[/imath] và [imath]\mathrm{Oy}[/imath]. So sánh [imath]\mathrm{OC}[/imath] và [imath]\mathrm{OD} . \mathrm{CMR}[/imath]
[imath]\mathrm{AB} / / \mathrm{CD}[/imath]
Câu [imath]6(0,5[/imath] điểm): Cho hàm số [imath]y=f(x)=a x+b[/imath]
Xảc định a và [imath]\mathrm{b}[/imath], biết đồ thị của hàm số đi qua điểm [imath]\mathrm{A}(0 ;-2)[/imath] và [imath]\mathrm{B}(-3 ;-11)[/imath]

Mong mọi người giúp đỡ ạ!
 

Attachments

  • Capture.PNG
    Capture.PNG
    78.7 KB · Đọc: 24
Last edited by a moderator:

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
930
146
19
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương
6, Đồ thị hàm số y=ax+b đi qua điểm A(0;-2) và B (-3;-11) nên ta có HPT : -2 = b ; -11 = -3a+b
Thay b=-2 ta có : -11 = -3a -2 => a=3
Hàm số cần tìm y = 3x -2
 

Thanh Thanh Huyền

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng ba 2022
3
8
6
38
Hà Nội
Bạn tham khảo lời giải bài tập 5 dưới đây nhé

1646964910969.png
 

Attachments

  • BT (2).docx
    48.5 KB · Đọc: 4
Last edited by a moderator:
Top Bottom