Sinh 9 Ôn tập

loantrinhthi1975@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười hai 2021
24
30
6
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở cà chua tính trạng quả đỏ (A) trội so với quả vàng (a). Khi cho cây cà chua quả đỏ thuần chủng lai với cà chua quả vàng.
a) Xác định tỉ lệ kiểu gen, kiểu hình ở F1 và F2
b) Chi hai cây cà chua quả vàng giao phấn với nhau thì kết quả sẽ như thế nào?

Giúp mình với ạ. Mình đang cần gấp
 

Attachments

  • IMG_20220106_174141.jpg
    IMG_20220106_174141.jpg
    16.5 KB · Đọc: 8
  • Like
Reactions: Bùi Thuỳ Trang

Bùi Thuỳ Trang

Cựu TMod Sinh
Thành viên
23 Tháng mười 2021
257
326
71
21
Thái Nguyên
Ở cà chua tính trạng quả đỏ (A) trội so với quả vàng (a). Khi cho cây cà chua quả đỏ thuần chủng lai với cà chua quả vàng.
a) Xác định tỉ lệ kiểu gen, kiểu hình ở F1 và F2
b) Chi hai cây cà chua quả vàng giao phấn với nhau thì kết quả sẽ như thế nào?

Giúp mình với ạ. Mình đang cần gấp
A- : đỏ
aa: vàng
a, (P): AA (đỏ) x aa (vàng)
F1: 100%Aa (đỏ)
F1xF1: Aa x Aa
F2:
KG: [tex]\frac{1}{4}[/tex]AA: [tex]\frac{2}{4}[/tex]Aa: [tex]\frac{1}{4}[/tex]aa
KH: [tex]\frac{3}{4}[/tex] đỏ: [tex]\frac{1}{4}[/tex] vàng
b,
aa x aa => 100% aa (vàng)

Nếu không hiểu phần nào có thể hỏi lại nha:>
 
Top Bottom