Sinh 12 Ôn tập

hln.05

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
6 Tháng một 2020
989
2,578
341
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 3
View attachment 198241
Mọi người giải bài này giúp với ạ, xin cảm ơn!
1. [imath]N=\frac{2250}{3,4}.2=1500(nu)[/imath]

[imath]\begin{cases} 2A+2G = 1500\\2A+3G=1950 \end{cases}[/imath]

<=> [imath]\begin{cases} A=T=300nu \\ G=X=450nu\end{cases}[/imath]

Xét từng loại số nu sau đột biến :
[imath]\begin{cases} 2A+2G = 1500\\ \frac{X}{T}= 1,483 \end{cases}[/imath]

<=> [imath]\begin{cases} A=T=302 nu \\ G=X=448nu\end{cases}[/imath]

Nhận thấy số nu đột biến loại T tăng lên 2 nu và số nu loại X giảm đi 2 nu , mặt khác chiều dài nu không thay đổi => đây là dạng đột biến thay thế nu 2 cặp nu G-X bằng 2 cặp nu A-T

Ý 2 chị làm tương tự ạ
----------
Chúc chị học tốt!
Chị có thể ghé qua xem thêm dạng bài này ở : Dạng đột biến không làm thay đổi chiều dài của gen
 
Top Bottom