Vật lí 8 Ôn Tập

nguyenhaivanthcs@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2020
180
1,239
106
15
Phú Thọ
THCS Chân Mộng

Attachments

  • Đề cương lí 8.docx
    34 KB · Đọc: 5

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Lần sau chú ý đăng đề thay vì gửi file em nhé và em có thể chia nhỏ ra để đăng nè
Câu 1.
Tính tương đối của chuyển động: Một vật có thể ………….so với vật này, nhưng lại là đứng yên so với vật khác.
A. chuyển động B. nhỏ hơn C. đứng yên D. lớn hơn
Câu 2. Công thức tính vận tốc.
A. $v = \frac{t}{s}$ B. v = s.t C. $v =\frac{s}{t}$ D. v = s+t
Câu 3. Diễn tả bằng lời các yếu tố của lực trong hình vẽ sau:
upload_2021-12-9_19-34-49.png
A. Điểm đặt tại A.
B. Phương nằm ngang, chiều từ trái sang phải.
C. Độ lớn F = 100N
D. Kết hơp cả A, B và C
Câu 4. Một vật có trọng lượng 30N đặt trên mặt bàn nằm ngang . Diện tích tiếp xúc của vật với mặt bàn là: 0,006m2 . Tính áp suất tác dụng lên mặt bàn?
A. 5000 N/m2 B. 5000 N/m3 C.50000 N/m2 D. 50000 N/m3
Câu 5. Phát biểu nào sau đây là đúng khi nói về hướng của lực đẩy Acsimét ?
A. Hướng thẳng đứng lên trên B. Hướng thẳng đứng xuống dưới.
C. Theo mọi hướng D. Hướng từ trái sang phải
Câu 6. Một vật lơ lửng trong chất lỏng khi:
A. P = FA B. P < FA C. P > FA D. P ≠ FA
Câu 7. Vì sao hành khách ngồi trên ô tô đang chuyển động thẳng bỗng thấy mình bị nghiêng sang bên trái?
A. Vì ô tô đột ngột giảm vận tốc B. Vì ô tô đột ngột tăng vận tốc
C. Vì ô tô đột ngột rẽ sang trái D. Vì ô tô đột ngột rẽ sang phải
Câu 8. Chọn câu đúng.
A. Lưỡi dao, lưỡi kéo phải mài thật sắc để tăng áp suất khi cắt, thái,...được dễ dàng.
B. Những cột đình làng thường kê trên những hòn đá rộng và phẳng để làm tăng áp suất gây ra lên mặt đất.
C. Đường ray phải được đặt trên những thanh tà vẹt để làm tăng áp lực lên mặt đất khi tàu hỏa chạy qua.
D. Đặt ván lên bùn (đất) thì đi lại ít bị lún hơn vì sẽ làm giảm áp lực của cơ thể lên bùn đất.
Câu 9. Khi nói : vận tốc của ôtô là 72km/h. Điều đó cho biết gì?
A. Quãng đường ôtô đi được là 72km
B. Thời gian ôtô đi là 1giờ
C. Mỗi giờ ôtô đi được 72km
D. 72 giờ ô tô đi được 1km


Câu 10. Diễn tả bằng lời các yếu tố của lực trong hình vẽ sau:
upload_2021-12-9_19-37-34.png
Trọng lực có :
A. Phương thẳng đứng B. Chiều từ trên xuống dưới 25N
C. Độ lớn 50N D. Kết hợp A ,B và C


Câu 11. Một thùng cao 1,2 mét đựng đầy nước. áp suất của nước lên đáy thùng là:
A. P = 12000 Pa B. P = 12000 N/m3
C. P = 1200 N/m2 D. P = 1200 Pa.
Câu 12. Một học sinh đi xe đạp với tốc độ trung bình 4m/s. Biết nhà cách trường học 1,2km. Tính thời gian học sinh đó đi từ nhà đến trường.
[TEX]t=\frac{1200}{4}=300s[/TEX]
Câu 13.
a. Trình bày cách biểu diễn lực?
Để biểu diễn lực người ta dùng một mũi tên có:
- Gốc là điểm mà lực tác dụng lên vật, gọi là điểm đặt của lực.
- Phương và chiều trùng với phương và chiều của lực.
- Độ dài biểu thị cường độ (độ lớn) của lực theo một tỉ xích cho trước.

b. Biểu diễn lực kéo tác dụng lên vật theo phương ngang, chiều từ trái sang phải, cường độ 3000N, tỉ xích tùy chọn .
dựa vào câu a để làm em nhé
Câu 14. Tính áp suất mà nước biển gây ra tại một điểm nằm sâu 0,016 km dưới mặt nước biển. Cho trọng lượng riêng của nước biển là 10300N/m3.
[TEX]P=d.h=10300.0,016.10^3=...Pa[/TEX]
Câu 15. Hai thỏi nhôm có cùng thể tích. Một thỏi nhúng chìm trong dầu, một thỏi nhúng chìm trong nước. Thỏi nào chịu lực đẩy Ácsimét lớn hơn? Vì sao?
Thỏi trong nước lớn hơn vì trọng lượng riêng của nước lớn hơn
Lưu ý:
(Trọng lượng riêng của nước 10000N/m3. Trọng lượng riêng của dầu : 8000N/m3)


Nếu còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm [Đặc biệt]Tổng hợp những câu "Bẫy" lý thuyết trong đề thi THPTQG

Lần sau em đăng đề lên luôn nhé!
chj xem lại 3 câu 8,10,15 nè
 
Last edited:

nguyenhaivanthcs@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2020
180
1,239
106
15
Phú Thọ
THCS Chân Mộng
Lần sau chú ý đăng đề thay vì gửi file em nhé và em có thể chia nhỏ ra để đăng nè
Câu 1.
Tính tương đối của chuyển động: Một vật có thể ………….so với vật này, nhưng lại là đứng yên so với vật khác.
A. chuyển động B. nhỏ hơn C. đứng yên D. lớn hơn
Câu 2. Công thức tính vận tốc.
A. $v = \frac{t}{s}$ B. v = s.t C. $v =\frac{s}{t}$ D. v = s+t
Câu 3. Diễn tả bằng lời các yếu tố của lực trong hình vẽ sau:
View attachment 195837
A. Điểm đặt tại A.
B. Phương nằm ngang, chiều từ trái sang phải.
C. Độ lớn F = 100N
D. Kết hơp cả A, B và C
Câu 4. Một vật có trọng lượng 30N đặt trên mặt bàn nằm ngang . Diện tích tiếp xúc của vật với mặt bàn là: 0,006m2 . Tính áp suất tác dụng lên mặt bàn?
A. 5000 N/m2 B. 5000 N/m3 C.50000 N/m2 D. 50000 N/m3
Câu 5. Phát biểu nào sau đây là đúng khi nói về hướng của lực đẩy Acsimét ?
A. Hướng thẳng đứng lên trên B. Hướng thẳng đứng xuống dưới.
C. Theo mọi hướng D. Hướng từ trái sang phải
Câu 6. Một vật lơ lửng trong chất lỏng khi:
A. P = FA B. P < FA C. P > FA D. P ≠ FA
Câu 7. Vì sao hành khách ngồi trên ô tô đang chuyển động thẳng bỗng thấy mình bị nghiêng sang bên trái?
A. Vì ô tô đột ngột giảm vận tốc B. Vì ô tô đột ngột tăng vận tốc
C. Vì ô tô đột ngột rẽ sang trái D. Vì ô tô đột ngột rẽ sang phải
Câu 8. Chọn câu đúng.
A. Lưỡi dao, lưỡi kéo phải mài thật sắc để tăng áp suất khi cắt, thái,...được dễ dàng.
B. Những cột đình làng thường kê trên những hòn đá rộng và phẳng để làm tăng áp suất gây ra lên mặt đất.
C. Đường ray phải được đặt trên những thanh tà vẹt để làm tăng áp lực lên mặt đất khi tàu hỏa chạy qua.
D. Đặt ván lên bùn (đất) thì đi lại ít bị lún hơn vì sẽ làm giảm áp lực của cơ thể lên bùn đất.
Câu 9. Khi nói : vận tốc của ôtô là 72km/h. Điều đó cho biết gì?
A. Quãng đường ôtô đi được là 72km
B. Thời gian ôtô đi là 1giờ
C. Mỗi giờ ôtô đi được 72km
D. 72 giờ ô tô đi được 1km


Câu 10. Diễn tả bằng lời các yếu tố của lực trong hình vẽ sau:
View attachment 195838
Trọng lực có :
A. Phương thẳng đứng B. Chiều từ trên xuống dưới 25N
C. Độ lớn 50N D. Kết hợp A ,B và C


Câu 11. Một thùng cao 1,2 mét đựng đầy nước. áp suất của nước lên đáy thùng là:
A. P = 12000 Pa B. P = 12000 N/m3
C. P = 1200 N/m2 D. P = 1200 Pa.
Câu 12. Một học sinh đi xe đạp với tốc độ trung bình 4m/s. Biết nhà cách trường học 1,2km. Tính thời gian học sinh đó đi từ nhà đến trường.
[TEX]t=\frac{1200}{4}=300s[/TEX]
Câu 13.
a. Trình bày cách biểu diễn lực?
Để biểu diễn lực người ta dùng một mũi tên có:
- Gốc là điểm mà lực tác dụng lên vật, gọi là điểm đặt của lực.
- Phương và chiều trùng với phương và chiều của lực.
- Độ dài biểu thị cường độ (độ lớn) của lực theo một tỉ xích cho trước.

b. Biểu diễn lực kéo tác dụng lên vật theo phương ngang, chiều từ trái sang phải, cường độ 3000N, tỉ xích tùy chọn .
dựa vào câu a để làm em nhé
Câu 14. Tính áp suất mà nước biển gây ra tại một điểm nằm sâu 0,016 km dưới mặt nước biển. Cho trọng lượng riêng của nước biển là 10300N/m3.
[TEX]P=d.h=10300.0,016.10^3=...Pa[/TEX]
Câu 15. Hai thỏi nhôm có cùng thể tích. Một thỏi nhúng chìm trong dầu, một thỏi nhúng chìm trong nước. Thỏi nào chịu lực đẩy Ácsimét lớn hơn? Vì sao?
Thỏi trong dầu lớn hơn vì trọng lượng riêng của dầu lớn hơn
Lưu ý:
(Trọng lượng riêng của nước 10000N/m3. Trọng lượng riêng của dầu : 8000N/m3)


Nếu còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm [Đặc biệt]Tổng hợp những câu "Bẫy" lý thuyết trong đề thi THPTQG


chj xem lại 3 câu 8,10,15 nè
tại sao câu 14 lại phải nhân 10^3 ạ
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
tại sao câu 14 lại phải nhân 10^3 ạ
Do đơn vị là theo m đó em, còn đề cho km nên đổi nè!
Lần sau chú ý đăng đề thay vì gửi file em nhé và em có thể chia nhỏ ra để đăng nè
Câu 1.
Tính tương đối của chuyển động: Một vật có thể ………….so với vật này, nhưng lại là đứng yên so với vật khác.
A. chuyển động B. nhỏ hơn C. đứng yên D. lớn hơn
Câu 2. Công thức tính vận tốc.
A. $v = \frac{t}{s}$ B. v = s.t C. $v =\frac{s}{t}$ D. v = s+t
Câu 3. Diễn tả bằng lời các yếu tố của lực trong hình vẽ sau:
View attachment 195837
A. Điểm đặt tại A.
B. Phương nằm ngang, chiều từ trái sang phải.
C. Độ lớn F = 100N
D. Kết hơp cả A, B và C
Câu 4. Một vật có trọng lượng 30N đặt trên mặt bàn nằm ngang . Diện tích tiếp xúc của vật với mặt bàn là: 0,006m2 . Tính áp suất tác dụng lên mặt bàn?
A. 5000 N/m2 B. 5000 N/m3 C.50000 N/m2 D. 50000 N/m3
Câu 5. Phát biểu nào sau đây là đúng khi nói về hướng của lực đẩy Acsimét ?
A. Hướng thẳng đứng lên trên B. Hướng thẳng đứng xuống dưới.
C. Theo mọi hướng D. Hướng từ trái sang phải
Câu 6. Một vật lơ lửng trong chất lỏng khi:
A. P = FA B. P < FA C. P > FA D. P ≠ FA
Câu 7. Vì sao hành khách ngồi trên ô tô đang chuyển động thẳng bỗng thấy mình bị nghiêng sang bên trái?
A. Vì ô tô đột ngột giảm vận tốc B. Vì ô tô đột ngột tăng vận tốc
C. Vì ô tô đột ngột rẽ sang trái D. Vì ô tô đột ngột rẽ sang phải
Câu 8. Chọn câu đúng.
A. Lưỡi dao, lưỡi kéo phải mài thật sắc để tăng áp suất khi cắt, thái,...được dễ dàng.
B. Những cột đình làng thường kê trên những hòn đá rộng và phẳng để làm tăng áp suất gây ra lên mặt đất.
C. Đường ray phải được đặt trên những thanh tà vẹt để làm tăng áp lực lên mặt đất khi tàu hỏa chạy qua.
D. Đặt ván lên bùn (đất) thì đi lại ít bị lún hơn vì sẽ làm giảm áp lực của cơ thể lên bùn đất.
Câu 9. Khi nói : vận tốc của ôtô là 72km/h. Điều đó cho biết gì?
A. Quãng đường ôtô đi được là 72km
B. Thời gian ôtô đi là 1giờ
C. Mỗi giờ ôtô đi được 72km
D. 72 giờ ô tô đi được 1km


Câu 10. Diễn tả bằng lời các yếu tố của lực trong hình vẽ sau:
View attachment 195838
Trọng lực có :
A. Phương thẳng đứng B. Chiều từ trên xuống dưới 25N
C. Độ lớn 50N D. Kết hợp A ,B và C


Câu 11. Một thùng cao 1,2 mét đựng đầy nước. áp suất của nước lên đáy thùng là:
A. P = 12000 Pa B. P = 12000 N/m3
C. P = 1200 N/m2 D. P = 1200 Pa.
Câu 12. Một học sinh đi xe đạp với tốc độ trung bình 4m/s. Biết nhà cách trường học 1,2km. Tính thời gian học sinh đó đi từ nhà đến trường.
[TEX]t=\frac{1200}{4}=300s[/TEX]
Câu 13.
a. Trình bày cách biểu diễn lực?
Để biểu diễn lực người ta dùng một mũi tên có:
- Gốc là điểm mà lực tác dụng lên vật, gọi là điểm đặt của lực.
- Phương và chiều trùng với phương và chiều của lực.
- Độ dài biểu thị cường độ (độ lớn) của lực theo một tỉ xích cho trước.

b. Biểu diễn lực kéo tác dụng lên vật theo phương ngang, chiều từ trái sang phải, cường độ 3000N, tỉ xích tùy chọn .
dựa vào câu a để làm em nhé
Câu 14. Tính áp suất mà nước biển gây ra tại một điểm nằm sâu 0,016 km dưới mặt nước biển. Cho trọng lượng riêng của nước biển là 10300N/m3.
[TEX]P=d.h=10300.0,016.10^3=...Pa[/TEX]
Câu 15. Hai thỏi nhôm có cùng thể tích. Một thỏi nhúng chìm trong dầu, một thỏi nhúng chìm trong nước. Thỏi nào chịu lực đẩy Ácsimét lớn hơn? Vì sao?
Thỏi trong dầu lớn hơn vì trọng lượng riêng của dầu lớn hơn
Lưu ý:
(Trọng lượng riêng của nước 10000N/m3. Trọng lượng riêng của dầu : 8000N/m3)


Nếu còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm [Đặc biệt]Tổng hợp những câu "Bẫy" lý thuyết trong đề thi THPTQG


chj xem lại 3 câu 8,10,15 nè
À oke em, chị đọc sai đề :<<
 

nguyenhaivanthcs@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2020
180
1,239
106
15
Phú Thọ
THCS Chân Mộng
Lần sau chú ý đăng đề thay vì gửi file em nhé và em có thể chia nhỏ ra để đăng nè
Câu 1.
Tính tương đối của chuyển động: Một vật có thể ………….so với vật này, nhưng lại là đứng yên so với vật khác.
A. chuyển động B. nhỏ hơn C. đứng yên D. lớn hơn
Câu 2. Công thức tính vận tốc.
A. $v = \frac{t}{s}$ B. v = s.t C. $v =\frac{s}{t}$ D. v = s+t
Câu 3. Diễn tả bằng lời các yếu tố của lực trong hình vẽ sau:
View attachment 195837
A. Điểm đặt tại A.
B. Phương nằm ngang, chiều từ trái sang phải.
C. Độ lớn F = 100N
D. Kết hơp cả A, B và C
Câu 4. Một vật có trọng lượng 30N đặt trên mặt bàn nằm ngang . Diện tích tiếp xúc của vật với mặt bàn là: 0,006m2 . Tính áp suất tác dụng lên mặt bàn?
A. 5000 N/m2 B. 5000 N/m3 C.50000 N/m2 D. 50000 N/m3
Câu 5. Phát biểu nào sau đây là đúng khi nói về hướng của lực đẩy Acsimét ?
A. Hướng thẳng đứng lên trên B. Hướng thẳng đứng xuống dưới.
C. Theo mọi hướng D. Hướng từ trái sang phải
Câu 6. Một vật lơ lửng trong chất lỏng khi:
A. P = FA B. P < FA C. P > FA D. P ≠ FA
Câu 7. Vì sao hành khách ngồi trên ô tô đang chuyển động thẳng bỗng thấy mình bị nghiêng sang bên trái?
A. Vì ô tô đột ngột giảm vận tốc B. Vì ô tô đột ngột tăng vận tốc
C. Vì ô tô đột ngột rẽ sang trái D. Vì ô tô đột ngột rẽ sang phải
Câu 8. Chọn câu đúng.
A. Lưỡi dao, lưỡi kéo phải mài thật sắc để tăng áp suất khi cắt, thái,...được dễ dàng.
B. Những cột đình làng thường kê trên những hòn đá rộng và phẳng để làm tăng áp suất gây ra lên mặt đất.
C. Đường ray phải được đặt trên những thanh tà vẹt để làm tăng áp lực lên mặt đất khi tàu hỏa chạy qua.
D. Đặt ván lên bùn (đất) thì đi lại ít bị lún hơn vì sẽ làm giảm áp lực của cơ thể lên bùn đất.
Câu 9. Khi nói : vận tốc của ôtô là 72km/h. Điều đó cho biết gì?
A. Quãng đường ôtô đi được là 72km
B. Thời gian ôtô đi là 1giờ
C. Mỗi giờ ôtô đi được 72km
D. 72 giờ ô tô đi được 1km


Câu 10. Diễn tả bằng lời các yếu tố của lực trong hình vẽ sau:
View attachment 195838
Trọng lực có :
A. Phương thẳng đứng B. Chiều từ trên xuống dưới 25N
C. Độ lớn 50N D. Kết hợp A ,B và C


Câu 11. Một thùng cao 1,2 mét đựng đầy nước. áp suất của nước lên đáy thùng là:
A. P = 12000 Pa B. P = 12000 N/m3
C. P = 1200 N/m2 D. P = 1200 Pa.
Câu 12. Một học sinh đi xe đạp với tốc độ trung bình 4m/s. Biết nhà cách trường học 1,2km. Tính thời gian học sinh đó đi từ nhà đến trường.
[TEX]t=\frac{1200}{4}=300s[/TEX]
Câu 13.
a. Trình bày cách biểu diễn lực?
Để biểu diễn lực người ta dùng một mũi tên có:
- Gốc là điểm mà lực tác dụng lên vật, gọi là điểm đặt của lực.
- Phương và chiều trùng với phương và chiều của lực.
- Độ dài biểu thị cường độ (độ lớn) của lực theo một tỉ xích cho trước.

b. Biểu diễn lực kéo tác dụng lên vật theo phương ngang, chiều từ trái sang phải, cường độ 3000N, tỉ xích tùy chọn .
dựa vào câu a để làm em nhé
Câu 14. Tính áp suất mà nước biển gây ra tại một điểm nằm sâu 0,016 km dưới mặt nước biển. Cho trọng lượng riêng của nước biển là 10300N/m3.
[TEX]P=d.h=10300.0,016.10^3=...Pa[/TEX]
Câu 15. Hai thỏi nhôm có cùng thể tích. Một thỏi nhúng chìm trong dầu, một thỏi nhúng chìm trong nước. Thỏi nào chịu lực đẩy Ácsimét lớn hơn? Vì sao?
Thỏi trong nước lớn hơn vì trọng lượng riêng của nước lớn hơn
Lưu ý:
(Trọng lượng riêng của nước 10000N/m3. Trọng lượng riêng của dầu : 8000N/m3)


Nếu còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm [Đặc biệt]Tổng hợp những câu "Bẫy" lý thuyết trong đề thi THPTQG


chj xem lại 3 câu 8,10,15 nè
Câu 4 đáp án A chứ ạ :(
 
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom