Hóa 10 Ôn tập

Kim Ngânn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2021
301
293
66
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho em hỏi câu này và cách làm chi tiết với ạ. Em cảm ơn nhiều ạ.
Hạt nhân của nguyên tử X có điện tích là +27,2.10^-19 Coulomb. Vậy nguyên tử X đó là: ( Biết qp = +1,6.10^ -19 Coulomb).
A. 20Ca.
B. 18Ar.
C. 17Cl
D. 19K.

Và cho em hỏi thêm là cách nào mình đổi đơn vị từ u sang kg vậy ạ ?
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Cho em hỏi câu này và cách làm chi tiết với ạ. Em cảm ơn nhiều ạ.
Hạt nhân của nguyên tử X có điện tích là +27,2.10^-19 Coulomb. Vậy nguyên tử X đó là: ( Biết qp = +1,6.10^ -19 Coulomb).
A. 20Ca.
B. 18Ar.
C. 17Cl
D. 19K.

Và cho em hỏi thêm là cách nào mình đổi đơn vị từ u sang kg vậy ạ ?
- Ta có: điện tích hạt nhân nguyên tử = số proton.qp => số proton = 17
=> chọn C
Bạn có thắc mắc gì thì hỏi bên dưới nhé ;)
 
Top Bottom