Vật lí 9 Ôn tập

kaede-kun

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
HV CLB Địa lí
Thành viên
10 Tháng sáu 2020
1,691
10,852
806
Tây Ninh
~ Outer Space ~

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
View attachment 193329
Giúp em câu thứ hai với ạ , em cảm ơn ạ
lần sau em gửi file hình và gửi ảnh dọc nha! Chị lướt lên lướt xuống coi cái đề bài hết giờ luôn á :)))
a) [tex]R = \rho .\frac{l}{S}[/tex]
Với R ở đây bằng 30 ôm nha, thay số vào => l
b) Khi ở chính giữa => R = 15 ôm
Đề có cho thiếu nguồn U không em nhỉ? E kiểm tra lại nhé!
[tex]U_{d} = \frac{U.10}{10+15}[/tex]
Nếu Ud = 12 thì đèn sáng bình thường, còn khác thì sẽ không nha!

Có gì thắc mắc em cứ hỏi
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 

kaede-kun

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
HV CLB Địa lí
Thành viên
10 Tháng sáu 2020
1,691
10,852
806
Tây Ninh
~ Outer Space ~
lần sau em gửi file hình và gửi ảnh dọc nha! Chị lướt lên lướt xuống coi cái đề bài hết giờ luôn á :)))

Đề có cho thiếu nguồn U không em nhỉ? E kiểm tra lại nhé!
Dạ vâng , tại em chụp vội ,, xong chụp lên nó lại ngang nữa ạ :'/
------------
À thiếu ạ :v , U = 24V ạ
--------------
chị cho em hỏi tại sao khi ở chính giữa thì R = 15 ôm ạ ?
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Dạ vâng , tại em chụp vội ,, xong chụp lên nó lại ngang nữa ạ :'/
------------
À thiếu ạ :v , U = 24V ạ
--------------
chị cho em hỏi tại sao khi ở chính giữa thì R = 15 ôm ạ ?
đây là biến trở,con chạy ở chính giữa thì $R_b=0,5R_0=15$
Điện trở của biến trở ở đây tỉ lệ thuận với khoảng cách từ con chạy đến đầu nối dây em
 
Top Bottom