Do m muối > m este => ancol là $CH_3OH$
Do mạch không phân nhánh => 3 este chỉ có thể là đơn hoặc hai chức
Do tác dụng NaOH/CaO tạo $H_2$ => có $HCOOCH_3$ : 0,15 mol hoặc $(COOCH_3)_2$ : 0,15 mol
nCOO = ( 39,54 - 35,38 ) : 8 = 0,52 mol
+ Xét TH este là HCOOCH3
 nCOO ( còn lại trừ trong $HCOOCH_3$ ) = 0,37 mol
n khí ( trừ $H_2$ ) = 0,22 mol
Do 0,22.2 = 0,44 > 0,37 => có 1 este đơn và 1 este hai chức
Lập hệ phương trình => n este đơn = 0,07 , n este hai chức = 0,15 mol
3 este gồm :
HCOOCH3 : 0,15 mol
RCOOCH3 : 0,07 mol
R'(COOCH3)2 : 0,15 mol
=> 7R + 15R' = 455
Xét R = 15 ; R = 29; ... thì không có nghiệm thỏa mãn
+ Xét TH este là (COOCH3)2
nCOO còn lại = 0,22
n khí còn lại = 0,22
=> 2 este còn lại đơn chức
Công thức chung là RCOOCH3 : 0,22 mol
Ta có : 0,22. (R + 59) + 0,15 . 118 = 35,38 => R = 21,36
Do tạo 2 ancol liên tiếp => 2 ancol là CH3OH và C2H5OH
=> CH3COOCH3 ; C2H5COOH ; (COOCH3)2 : 0,15 mol
=> % (COOCH3)2 = 50,028 % => A
Có gì thắc mắc bạn hỏi bên dưới nhé.