Hóa 10 Ôn tập

thien271201

Học sinh
Thành viên
19 Tháng sáu 2013
18
19
46
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Hòa tan hoàn toàn 11,4 gam hỗn hợp gồm Fe và Fe3O4, cần vừa đủ V lít dung dịch HCl 1,25 M. Sau phản ứng thu được 2,24 lít khí H2 (đktc). Tính giá trị của V?
$n_{H_2}=0,1 mol \rightarrow n_{Fe}=0,1 mol$
$\rightarrow n_{Fe_3O_4}=0,025 mol$
Bảo toàn O :$\rightarrow n_{H_2O}=0,1 mol$
Bảo toàn H: $\rightarrow n_{HCl}=0,4 mol \rightarrow V=0,32 l$

Không hiểu chỗ nào thì e hỏi xuống phía dưới nhé ^^
 
Top Bottom