Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Một vật dao động điều hòa với phương trình [tex]x=4cos(2\pi t+\frac{\pi }{3})[/tex] [tex]x=4cos(2\pi t+\frac{\pi }{3})[/tex] (cm). Tính khoảng thời gian vật chuyển động nhanh dần tính từ thời điểm t=0 đén t=1/3s
A. 1/12 s B. 1/4 s C. 1/2 s D. 1/6 s
2/ Đặt hiệu điện thế xoay chiều vào hai đầu đoạn mạch gồm điện trở R, và tụ điện C mắc nối tiếp, Cường độ dòng điện trong mạch nhanh pha [tex]\frac{\pi }{3}[/tex] so với hiệu điện thế hai đầu mạch. Giá trị hiệu dụng của hiệu điện thế hai đầu mạch và cường độ dòng điện trong mạch lần lượt là 32V và 8A. Tần số dòng điện là 50Hz. Tính C
A. 919 [tex]\mu F[/tex] B. 91,9 [tex]\mu F[/tex] C. 1,59 mF D. 1,59 [tex]\mu F[/tex]
3/ Chọn câu sai khi nói về sóng cơ?
A. Quá trình truyền sóng là quá trình truyền vật chất nên cũng là truyền năng lượng
B. Sóng cơ học không truyền được trong chân không
C. Sóng cơ học là sự lan truyền của các dao động cơ trong môi trường
D. Trong môi trường vật chất sóng cơ có thể là sóng ngang, có thể là sóng dọc
A. 1/12 s B. 1/4 s C. 1/2 s D. 1/6 s
2/ Đặt hiệu điện thế xoay chiều vào hai đầu đoạn mạch gồm điện trở R, và tụ điện C mắc nối tiếp, Cường độ dòng điện trong mạch nhanh pha [tex]\frac{\pi }{3}[/tex] so với hiệu điện thế hai đầu mạch. Giá trị hiệu dụng của hiệu điện thế hai đầu mạch và cường độ dòng điện trong mạch lần lượt là 32V và 8A. Tần số dòng điện là 50Hz. Tính C
A. 919 [tex]\mu F[/tex] B. 91,9 [tex]\mu F[/tex] C. 1,59 mF D. 1,59 [tex]\mu F[/tex]
3/ Chọn câu sai khi nói về sóng cơ?
A. Quá trình truyền sóng là quá trình truyền vật chất nên cũng là truyền năng lượng
B. Sóng cơ học không truyền được trong chân không
C. Sóng cơ học là sự lan truyền của các dao động cơ trong môi trường
D. Trong môi trường vật chất sóng cơ có thể là sóng ngang, có thể là sóng dọc