Toán 6 Ôn tập

Nguyễn Phạm Hoàng

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2021
43
58
31
Hưng Yên
THCS XUÂN DỤC
Last edited:

Bảo Linh _Vũ

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2020
106
156
46
18
Nam Định
THPT Nguyễn Khuyến
Ôn tập phần phân số
A=2/7+(-3/8)+11/7+1/7+5/-8
cảm ơn mọi người nha!!!

[tex]A=\frac{2}{7}+(\frac{-3}{8})+\frac{11}{7}+\frac{1}{7}+(\frac{5}{-8})+\frac{1}{3}[/tex]
[tex]=(\frac{2}{7}+\frac{11}{7}+\frac{1}{7})-(\frac{3}{8}+\frac{5}{8})+\frac{1}{3}[/tex]
[tex]= \frac{14}{7}-\frac{8}{8}+\frac{1}{3}[/tex]
[tex]=\frac{1}{3}+2-1[/tex]
[tex]=\frac{1}{3}+1[/tex]
[tex]=\frac{1}{3}+\frac{3}{3}[/tex]
[tex]=\frac{4}{3}[/tex]
Vậy [tex]A=\frac{4}{3}[/tex]
 
Last edited:

Hà Kiều Chinh

Cựu CTV CLB Lịch sử
Thành viên
30 Tháng mười một 2020
690
2,046
231
15
Đức Ninh- Tuyên Quang
Tuyên Quang
THCS Đức Ninh
Top Bottom