Toán 10 ôn tập

Nguyễn Đặng Lan Anh

Học sinh
Thành viên
28 Tháng sáu 2017
98
51
36
18
Bình Phước

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,475
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
cho (C) :(x-1)^2+(y-2)^2=9 Từ M kẻ hai tiếp tuyến tới (C) gọi A, B là tiếp điểm sao cho MAIB là hình vuông , I là tâm đường tròn Điểm M thuộc đường tròn nào
các bạn ơi mai mình thi rùi giải giúp mình vs!
Ta có [TEX]I=(1,2);R=3[/TEX]
Ta thấy nếu MAIB là hình vuông thì [TEX]IM=\sqrt{2}.IA=\sqrt{2}.R=3\sqrt{2}[/TEX]
Từ đó M thuộc đường tròn [TEX](C'):(x-1)^2+(y-2)^2=18[/TEX]
 
Top Bottom