Toán 7 Ôn tập

Trẩn Ngọc Thảo Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2020
199
431
51
17
Hà Tĩnh
THCS Lê Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

162035768_286772112795734_2103117550476774267_n.jpg

Nhờ mọi người giúp e chút được không ạ. Cảm ơn.
Làm được bài nào thì làm nha.Phần hình nha
@Magic Boy
 
Last edited:

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,813
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
$a)$
Xét $\Delta ABH$ và $\Delta ACH$ có :
$AB = AC (gt)$
$BH = CH (gt)$
$AH$ _ cạnh chung
$\Rightarrow \Delta ABH = \Delta ACH (c.c.c)$
$\Rightarrow \widehat{AHB} = \widehat{AHC}$ và $\widehat{AHB} + \widehat{AHC} = 180^o$
$\Rightarrow AH $ vuông góc với $BC$
$b)$
Ta có : $BC = AB= 6cm \Rightarrow BH = 3cm$
Áp dụng ĐL Pytago cho $\Delta ABH$ vuông tại $H$
$AH^2 + BH^2 = AB^2$
$AH^2 + 9 = 36$
$\Rightarrow AH = \sqrt{27}$
$c)$
Xét $\Delta ABO$ và $\Delta ACO$ có :
$AB = AC$
$\widehat{BAO} = \widehat{CAO}$
$AO$ _ cạnh chung
$\Rightarrow \Delta ABO = \Delta ACO ( c.g.c)$
$\Rightarrow \begin{cases} OB = OC \\ \widehat{ABO} = \widehat{ACO} \Rightarrow AB \text{ vuông góc với OB} \end{cases}$
$d)$
Câu này bạn tự làm nhé . Mình đang bận :( do sắp thi rồi .
 
Top Bottom