Hóa 8 Ôn tập

nguyenvandung7579@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng ba 2019
321
930
121
Hải Dương
THCS Bình Minh
  • Like
Reactions: ~ Su Nấm ~

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Cho 10,8 g Al vào dung dịch chứa 54,75 g HCl thu được H2. Cho tác dụng với Fe3O4 thì thu được m g Fe. Tính m biết có 80% H2 phản ứng
nAl = 10,8 / 27 = 0,4 (mol)
nHCl = 54,75 / 36,5 = 1,5 (mol)

2Al + 6HCl -> 2AlCl3 + 3H2

So sánh : [tex]\frac{n_{Al}}{2}=0,2<\frac{n_{HCl}}{6}=0,25[/tex]
=> Al hết, tính theo Al
=> nH2 = 3/2.nAl = 0,6 (mol)

nH2 pứ = 80%.0,6 = 0,48 (mol)
Fe3O4 + 4H2 --- to ---> 3Fe + 4H2O
------------ 0,48 ---------> 0,36 (mol)

=> m = 0,36 . 56 = 20,16 (g)
 
Top Bottom