Vật lí 11 Ôn tập

Học với học

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười một 2019
395
122
61
19
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Công Trứ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 dây dẫn thẳng dài vô hạn, đặt trong không khí, cách nhau 1 khoảng d=80cm. Dòng điện qua 2 dây cùng chiều và cùng cường độ I1=I2=1A. tính cảm ứng từ tại điểm N cách dây thứ nhất 100cm, cách dây thứ 2 60cm
Giải giúp mình bài này với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiều
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Cho 2 dây dẫn thẳng dài vô hạn, đặt trong không khí, cách nhau 1 khoảng d=80cm. Dòng điện qua 2 dây cùng chiều và cùng cường độ I1=I2=1A. tính cảm ứng từ tại điểm N cách dây thứ nhất 100cm, cách dây thứ 2 60cm
Giải giúp mình bài này với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiều
upload_2021-2-3_21-34-14.png
Độ lớn:
[tex]B1=2.10^{-7}.\frac{I1}{1}=.....T[/tex]
[tex]B2=2.10^{-7}.\frac{I2}{0,6}=.....T[/tex]

cosx = 60/100
x + y = 90 ; z + y = 90 => z = x => cosz = cosx
Áp dụng định lí hàm số cos:
[tex]B=\sqrt{B1^2+B2^2+2.B1.B2.cosx}=.....T[/tex]
 
  • Like
Reactions: Học với học
Top Bottom