Toán 7 ôn tập

0358665288

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười 2019
15
3
21
17
Thái Bình
Tiểu học và Trung học cơ sở Vũ Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
Sàn nhà của bác An là hình chữ nhật có độ dài 2 cạnh tỉ lệ với 3 và 4 và chu vi là 28m
a) tìm chiều dài 2 cạnh sân nhà bác An
b) Bác An định mua gạch men để lát lại sàn nhà . Cửa hàng bán già mỗi mét vuông gạch là 300.000 đồng.Em hãy giúp bác tính xem số tiền phải trả để mua gạch
Bài 2
Cho hàm số y=ax (a khác 0) có đồ thị là đường thẳng đi qua A(2;-1)
a) tìm a
b) vẽ đồ thị hàm số với a vừa tìm được
c) chứng minh rằng 3 điểm O;A;B(-4;2) thẳng hàng
Bài 3 chứng minh 2015a+10 là số nguyên tố biết
A=(x^2/y^2+2014.z^2)=(y^2/z^2+2014.x^2)=(z^2/x^2+2014y^2)
Mình đã làm được ý a bài 3 và ý a+b bài 4.Các bạn giúp mình với. Mình cảm ơn nhiều
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,813
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Bài 1 :
a) Gọi hai cạnh sân của nhà bác An lần lượt là $x ; y (x ; y >0)$
Theo đề bài ta có :
$\dfrac{x}{4} = \dfrac{y}{3} = \dfrac{x+y}{4+3} = \dfrac{28:2}{7} = 2$
Suy ra :
$x = 8$
$y = 6$
b)
$S = xy = 8 . 6 = 48(m^2)$
Vậy số tiền Bác An phải trả là :
$ 300000 . 48 =14400000$ (đồng)
Bài 2 :
a) Thay giá trị tương ứng của $x ; y$ . Sau đó tìm được $a$
b) Cho $x = 1$ [tex]\Rightarrow y = \frac{-1}{2}[/tex]
Sau đó vẽ đồ thị hàm số ra
c)
Nhận thấy :
  • $OB$ là đồ thị hàm số $y = -2x$
  • $OA$ là đồ thì hàm số $y = \dfrac{-1}{2}x$
Hai tia này cắt nhau tại $O$ . Khi đó $O$ nằm giữa $B$ và $A$ . Mà $\widehat{BOA} = 180^o$ [tex]\Leftrightarrow OA[/tex] và $OB$ đối nhau
Suy ra : ...
d)
Link
 
  • Like
Reactions: 0358665288
Top Bottom