Vật lí 9 Ôn tập.

Trương Nguyễn Bảo Trân

Học sinh
Thành viên
12 Tháng năm 2020
172
69
46
19
Đà Nẵng
THCS Kim Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mắc bóng đèn 12V - 18W nối tiếp với một biến trở vào hiệu điện thế 24V.
a. Khi điện trở của biến bằng 10Ω thì cường độ chạy qua đèn là bao nhiêu? Tính công suất sử dụng đèn lúc này? Đèn sáng thế nào so với bình thường?
b. Tính chiều dài của dây làm biến trở biết vật liệu dây làm bằng nikêlin; tiết diện S = 0,1[tex]mm^{2}[/tex]; điện trở lớn nhất của biến là 25Ω.
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Mắc bóng đèn 12V - 18W nối tiếp với một biến trở vào hiệu điện thế 24V.
a. Khi điện trở của biến bằng 10Ω thì cường độ chạy qua đèn là bao nhiêu? Tính công suất sử dụng đèn lúc này? Đèn sáng thế nào so với bình thường?
b. Tính chiều dài của dây làm biến trở biết vật liệu dây làm bằng nikêlin; tiết diện S = 0,1[tex]mm^{2}[/tex]; điện trở lớn nhất của biến là 25Ω.
Điện trở đèn: Rđ = [tex]\frac{U^2đm}{P^2đm}[/tex]=8 ôm
a/ Rtđ = R + Rđ = 18 ôm
I = Iđ = U/Rtđ = 24/18 = 4/3 A
Pđ = Iđ^2 . Rđ = 128/9 W < 18W
=> đèn sáng yếu hơn bình thường
b/ Điện trở suất của nikelin: (tra sgk hoặc google nhé )
Áp dụng công thức tính điện trở: [tex]R=\frac{\varphi .l}{S}=>l=\frac{R.S}{\varphi }=..........m[/tex]
 
Top Bottom