Toán 6 ôn tập

Chí Nguyên QwQ

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười 2020
77
64
36
Quảng Ngãi
THCS Phổ Ninh

Phuongg Ahn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng ba 2019
192
214
86
Lào Cai
trường trung học cơ sở số 1 xuân quang
a)Cho A =2 + 2mũ2 + 2mũ3 + .... + 2mũ99 + 2mũ100. Chứng tỏ rằng A chia hết 3
b)Tìm số dư khi chia B cho 7, biết rằng x +2999 chia hết cho 997

a, giải
A =2 + 2^2 + 2^3 + .... + 2^99 + 2^100 (^ là kí hiệu mũ nha)
=(2+2^2)+(2^3+2^4)+...+(2^99+2^100)
=2.(1+2^1)+2^3.(2+2^1)+...+2^99.( 1+2^1)
=(1+2).( 2+ 2^3+...+ 2^99)
= 3.( 2+ 2^3+...+ 2^99)
Vì 3 chia hết cho 3 nên 3.( 2+ 2^3+...+ 2^99)
Hay A chia hết cho 3
ý b mình chưa làm được xin lỗi nhé
Vì bài giải của bạn bên trên mình thấy mỗi 2A= nên mình giải luôn, chúc bạn học tốt! chỗ nào chưa hiểu hỏi lại mình nha
 
Last edited:

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,475
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a)Cho A =2 + 2mũ2 + 2mũ3 + .... + 2mũ99 + 2mũ100. Chứng tỏ rằng A chia hết 3
b)Tìm số dư khi chia B cho 7, biết rằng x +2999 chia hết cho 997
Ý b của em hình như sai nhé. Lấy x = 991 và x = 1998 thì số dư khi chia 7 của mỗi trường hợp khác nhau nhé.
 
  • Like
Reactions: kido2006
Top Bottom