Hóa 11 Ôn tập

Học với học

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười một 2019
395
122
61
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Công Trứ

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Mọi người ơi giải giúp mình 2 bài này với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiều View attachment 167071
5.
H+ +OH- ->H2O
nOH-=0,28 mol
Dung dịch sau có pH=13 ->[OH-]=0,1 ->nOH- dư=0,1.(V+0,4)
->nH+= nOH- -nOH-(dư) <->V.(0,6.2+1,1)=0,28-0,1.(V+0,4) ->V=0,1l
->nSO4 2-=0,1.0,6=0,06 mol> nBa2+
->m=0,04.(137+96)=9,32g
6.
Bảo toàn điện tích: x+0,015.3=0,02+2y
BTKL: 23x+0,015.27+0,02.35,5+96y=4,8
Giải hệ ta được: x=0,035;y=0,03
b. nOH-=0,05 mol
Xét tỷ lệ nOH-/nAl3+ =0,05/0,015 =10/3
Đường chéo:
Al(OH)3 (3)---------------2/3
---------------------10/3
(Al(OH)4)- (4)----------1/3
->nAl(OH)3=2/3 nAl 3+ =0,01 mol
->m=0,78g
 
Top Bottom