Hóa 11 Ôn tập

Học với học

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười một 2019
395
122
61
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Công Trứ

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....

Học với học

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười một 2019
395
122
61
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Công Trứ
n khí giảm=nNH3(sp) ->nNH3=0,6 mol
------- [tex]N_{2}+3H_{2}\rightleftharpoons 2NH_{3}[/tex]
trước 1,5-----5,5----------0
pư-------0,3----0,9---------0,6
sau------1,2-----4,5---------0,6
->H=100%.0,3/1,5=20%
Mình vẫn chưa hiểu lắm, bạn giải thích ra được ko??
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Mình vẫn chưa hiểu lắm, bạn giải thích ra được ko??
bạn nhìn phương trình phản ứng nhé.
Tổng hệ số chất tham gia (đều là khí) là 3+1=4 ;hệ số khí sản phẩm là 2 -> hệ số khí giảm =4-2=2 đúng bằng hệ số NH3 tạo ra ->n khí giảm=nNH3 sản phẩm
Tương tự như thế còn có thể rút ra được n khí giảm=2nN2(pư)=3/2 nH2(pư)
Còn tỉ lệ H2/N2(bài cho)=5,5/1,5 >3 nên ta sẽ tính hiệu suất pư theo mol N2: H=100%.nN2(pư)/nN2(bài cho)
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom