Hóa 9 Tính m

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
18
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....

N_B_S_1/2/5

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
158
290
61
19
Bắc Ninh
THPT Thuận Thành số 3
A.
nCu =
C:\Users\ADMINI~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image002.png
= 0.2 mol
PT:
Cu + 2AgNO3 -> Cu(NO3)2 + 2Ag
Theo pt : Cứ 1 mol Cu tham gia phản ứng tạo thành 1 mol Ag
Bài ra : 0,2 mol Cu à 0,4 mol Ag
mAg = 0.4 x 108 = 43.2 g
B.
Theo pt : Cứ 1 mol Cu tham gia phản ứng với 2 mol AgNO3
Bài ra : 0,2 mol Cu à 0,4 mol AgNO3
m AgNO3 =0.4 x 170 = 64
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Bài ra : 0,2 mol Cu à 0,4 mol Ag
Bài ra : 0,2 mol Cu à 0,4 mol AgNO3
À cậu ơi, cậu dùng từ cho chuẩn nhé!
0,2 mol Cu LÀ 0,4 mol AgNO3?
Đúng ra : 0,2 mol Cu tương ứng 0,4 mol AgNO3
__________ Lớp 8 mới ghi như này (học bài "Tính theo PTHH") chứ lớp 9 không ghi như này
mAgNO3 = 0,4.170 = 68 g
Nhưng đề bài yêu cầu tính khối lượng dung dịch chứ không phải tính m chất tan
mdd AgNO3 = 68/65% = 104,61 g
 

N_B_S_1/2/5

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
158
290
61
19
Bắc Ninh
THPT Thuận Thành số 3
À cậu ơi, cậu dùng từ cho chuẩn nhé!
0,2 mol Cu LÀ 0,4 mol AgNO3?
Đúng ra : 0,2 mol Cu tương ứng 0,4 mol AgNO3
__________ Lớp 8 mới ghi như này (học bài "Tính theo PTHH") chứ lớp 9 không ghi như này

mAgNO3 = 0,4.170 = 68 g
Nhưng đề bài yêu cầu tính khối lượng dung dịch chứ không phải tính m chất tan
mdd AgNO3 = 68/65% = 104,61 g
máy dịch sai
p là ->
 
Top Bottom