Hóa 10 Ôn tập

Min Hana

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng chín 2018
411
251
101
19
Đà Nẵng
Trường Trung Học Cơ Sở Nguyễn Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 7: Hòa tan 15,5 g Na 2 O vào nước thu được 0,5 lit dd A.
a. Viết phương trình phản ứng và tính C M của dd A.
b. Tính thể tích dd H 2 SO 4 20% (d = 1,14 g/ml) cần dùng để trung hòa hết dung dịch
A.
c. Tính C M các chất trong dd sau phản ứng.
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Bài 7: Hòa tan 15,5 g Na 2 O vào nước thu được 0,5 lit dd A.
a. Viết phương trình phản ứng và tính C M của dd A.
b. Tính thể tích dd H 2 SO 4 20% (d = 1,14 g/ml) cần dùng để trung hòa hết dung dịch
A.
c. Tính C M các chất trong dd sau phản ứng.
Na2O+H2O2NaOHNa_{2}O+H_{2}O\rightarrow 2NaOH
nNa2O=23/62=0,25mol ->nNaOH=0,5mol
->CM=0,5/0,5=1M
b.H2SO4+2NaOHNa2SO4+2H2OH_{2}SO_{4}+2NaOH\rightarrow Na_{2}SO4+2H_{2}O
nH2SO4=1/2nNaOH=0,25 mol->mH2SO4=24,5g->V=24,5.0,2/1,14=107,46l
c.Có CM(Na2SO4)=n/V=0,25/(0,5+0,10746)=0,412M
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Min Hana

Min Hana

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng chín 2018
411
251
101
19
Đà Nẵng
Trường Trung Học Cơ Sở Nguyễn Thái Bình
Na2O+H2O2NaOHNa_{2}O+H_{2}O\rightarrow 2NaOH
nNa2O=23/62=0,25mol ->nNaOH=0,5mol
->CM=0,5/0,5=1M
b.H2SO4+2NaOHNa2SO4+2H2OH_{2}SO_{4}+2NaOH\rightarrow Na_{2}SO4+2H_{2}O
nH2SO4=1/2nNaOH=0,25 mol->mH2SO4=24,5g->V=24,5.0,2/1,14=107,46l
câu c nữa ak
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Na2O+H2O2NaOHNa_{2}O+H_{2}O\rightarrow 2NaOH
nNa2O=23/62=0,25mol ->nNaOH=0,5mol
->CM=0,5/0,5=1M
b.H2SO4+2NaOHNa2SO4+2H2OH_{2}SO_{4}+2NaOH\rightarrow Na_{2}SO4+2H_{2}O
nH2SO4=1/2nNaOH=0,25 mol->mH2SO4=24,5g->V=24,5.0,2/1,14=107,46l
c.Có CM(Na2SO4)=n/V=0,25/(0,5+0,10746)=0,412M

Kết quả đúng, phép tính sai

mH2SO4 phản ứng = 24,5
V dd H2SO4 = 24,5/(0,2*1,14) = 107,46 ml
 
Top Bottom