Toán 6 Ôn tập

0333048759

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2020
103
29
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trên cùng một nửa mặt phẳng bờ chứa tia ox , vẽ tia ot,oy sao cho xot=65,xoy =130
a.Trong ba tia Ox , Oy , Ot tia nào nằm giữa hai tia còn lại . Vì sao .
b.Tia Ot có là tia phân giác của xOy ko . Vì sao .
c.Vẽ Om là tia đối của Ox , On là tia phân giác của yOm .Tính tOn
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
trên cùng một nửa mặt phẳng bờ chứa tia ox , vẽ tia ot,oy sao cho xot=65,xoy =130
a.Trong ba tia Ox , Oy , Ot tia nào nằm giữa hai tia còn lại . Vì sao .
b.Tia Ot có là tia phân giác của xOy ko . Vì sao .
c.Vẽ Om là tia đối của Ox , On là tia phân giác của yOm .Tính tOn
upload_2020-8-11_22-57-53.png
a/ Trong 3 tia, tia Ot nằm giữa 2 tia còn lại
Vì tia Ot và Oy cùng nằm trên nửa mặt phẳng bờ là tia Ox mà [tex]\widehat{xOt}=65^{\circ} < \widehat{xOy}=130^{\circ}[/tex]
b/ Tia Ot là phân giác [tex]\widehat{xOy}[/tex] vì [tex]\widehat{xOt}=65^{\circ}=\frac{1}{2}.130^{\circ}=\frac{1}{2}\widehat{xOy}[/tex]
c/ Ot là phân giác [tex]\widehat{xOy}[/tex] => [tex]\widehat{tOy}=\widehat{xOt}=65^{\circ}[/tex]
[tex]\widehat{mOy}+\widehat{xOy}=180^{\circ}[/tex] (2 góc kề bù)
=>[tex]\widehat{mOy}=180^{\circ}-\widehat{xOy}=180^{\circ}-130^{\circ}=50^{\circ}[/tex]
On là phân giác [tex]\widehat{mOy}[/tex] => [tex]\widehat{mOn}=\widehat{nOy}=\frac{1}{2}\widehat{mOy}=\frac{1}{2}.50^{\circ}=25^{\circ}[/tex]
[tex]\widehat{tOn}=\widehat{nOy}+\widehat{tOy}=25^{\circ}+65^{\circ}=90^{\circ}[/tex]
 
  • Like
Reactions: 0333048759

Khoảng lặng..

Học sinh gương mẫu
Thành viên
4 Tháng tư 2020
1,185
3,332
331
Phú Yên
HOCMAI Forum
trên cùng một nửa mặt phẳng bờ chứa tia ox , vẽ tia ot,oy sao cho xot=65,xoy =130
a.Trong ba tia Ox , Oy , Ot tia nào nằm giữa hai tia còn lại . Vì sao .
b.Tia Ot có là tia phân giác của xOy ko . Vì sao .
c.Vẽ Om là tia đối của Ox , On là tia phân giác của yOm .Tính tOn
Bạn xem ảnh dưới đây nhé ( chữ hơi xấu ) ^^:
117614497_223924905601002_935060002330935775_n.jpg
 
Top Bottom