Hóa 10 Ôn tập

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 12,75 g hỗn hợp Al2O3, ZnO và FeO tác dụng với lượng đủ 250 ml dung dịch HCl 2M. Cô cạn dung dịch sau phản ứng, thu được muối khan có khối lượng là
A. 26,5g B. 24,5g C. 22,5g D. Thiếu dữ kiện
chỉ mình câu này với mn
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho 12,75 g hỗn hợp Al2O3, ZnO và FeO tác dụng với lượng đủ 250 ml dung dịch HCl 2M. Cô cạn dung dịch sau phản ứng, thu được muối khan có khối lượng là
A. 26,5g B. 24,5g C. 22,5g D. Thiếu dữ kiện
chỉ mình câu này với mn

M2On + 2n HCl -> 2 MCln + n H2O
a-------------2na------------2a----------na
Mol HCl = 2na = 0,25*2 => na = 0,25
Bảo toàn khối lượng: m muối = m oxit + mHCl - mH2O = 12,75 + 36,5*0,5 - 18*0,25 = 26,5 => câu A
 
Top Bottom