2 (x^2 -2x) + căn ( x^2 -2x - 3 ) - 9 =0 giải pt giải giúp mình với ạ
H hoaitieuhocdongloc@gmail.com Học sinh Thành viên 7 Tháng tám 2018 145 21 26 19 Tháng mười hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 2 (x^2 -2x) + căn ( x^2 -2x - 3 ) - 9 =0 giải pt giải giúp mình với ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 2 (x^2 -2x) + căn ( x^2 -2x - 3 ) - 9 =0 giải pt giải giúp mình với ạ
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 19 Tháng mười hai 2019 #2 hoaitieuhocdongloc@gmail.com said: 2 (x^2 -2x) + căn ( x^2 -2x - 3 ) - 9 =0 giải pt giải giúp mình với ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [tex]t=\sqrt{x^2-2x-3}\Rightarrow t\geq 0[/tex] Khi đó: [tex]t^2=x^2-2x-3 \\ \Leftrightarrow x^2-2x=t^2+3[/tex] [tex]pt\Leftrightarrow 2(t^2+3)+t-9=0[/tex] Tự giải nốt nhé Reactions: hoaitieuhocdongloc@gmail.com
hoaitieuhocdongloc@gmail.com said: 2 (x^2 -2x) + căn ( x^2 -2x - 3 ) - 9 =0 giải pt giải giúp mình với ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [tex]t=\sqrt{x^2-2x-3}\Rightarrow t\geq 0[/tex] Khi đó: [tex]t^2=x^2-2x-3 \\ \Leftrightarrow x^2-2x=t^2+3[/tex] [tex]pt\Leftrightarrow 2(t^2+3)+t-9=0[/tex] Tự giải nốt nhé