Sinh 10 Ôn tập

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực

Attachments

  • IMG_20191211_213437.JPG
    IMG_20191211_213437.JPG
    575.1 KB · Đọc: 68

Trần Khuất Lyly

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười hai 2019
3
3
6
20
Thái Bình
THPT Nguyễn Du
Câu a thì bạn dựa vào số LKH tìm được A và sau đó tìm số nu và chiều dài nhé
Câu b
Có 3G-4X=0
G+X=900 ( đây là số nu G của gen nhé )
Bạn tìm được G và X của mạch 1 nè rồi tương tự với A và T của mạch 1 cũng như vậy nhé !
Mình cũng đang hơi bận nên trả lời hướng như vậy hi vọng bạn sẽ hiểu nhé !!!
 

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực
Câu a thì bạn dựa vào số LKH tìm được A và sau đó tìm số nu và chiều dài nhé
Câu b
Có 3G-4X=0
G+X=900 ( đây là số nu G của gen nhé )
Bạn tìm được G và X của mạch 1 nè rồi tương tự với A và T của mạch 1 cũng như vậy nhé !
Mình cũng đang hơi bận nên trả lời hướng như vậy hi vọng bạn sẽ hiểu nhé !!!
Cảm ơn bạn nhiều
 

nguyenvanquangdang@gmail.com

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười một 2019
154
197
21
TP Hồ Chí Minh
Trường Đại Học Sư phạm TPHCM
a)
Có H = N + G
[tex]\Rightarrow[/tex] N = H - G = 3000
[tex]\Rightarrow[/tex] L = [tex]\frac{N}{2}. 3,4 [/tex][tex]A^{O}[/tex] = 5100[tex]A^{O}[/tex]
G = X = 900
A = T = [tex]\frac{N}{2}[/tex] - G = 600
b)
Xét mạch 1:
[tex]A_{1}[/tex] = [tex]2T_{1}[/tex] = [tex]3G_{1}[/tex] = [tex]4X_{1}[/tex]
Có:
[tex]A_{1}[/tex]+[tex]T_{1}[/tex]+[tex]G_{1}[/tex]+[tex]X_{1}[/tex]=[tex]\frac{N}{2}[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]A_{1}[/tex] = 720; [tex]T_{1}[/tex] = 360; [tex]G_{1}[/tex] = 240; [tex]X_{1}[/tex]= 180
[tex]\Rightarrow[/tex] %[tex]A_{1}[/tex] = 48%; %[tex]T_{1}[/tex] = 24%; %[tex]G_{1}[/tex] = 16%; %[tex]X_{1}[/tex] = 12%
 
Top Bottom