Hóa 10 ôn tập

Tieuca0602

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng chín 2019
23
4
6
20
Nghệ An
THPT Phan Đăng Lưu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn luồng khí co dư đi qua ống sứ đựng 28 g hỗn hợp X gồm MgO,Fe2O3,CuO nung nóng sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 21.6 gam chất rắn Y. Mặt khác để hòa tan hoàn toàn 28 gam hỗn hợp X cần tối thiểu 500ml dung dịch H2so4 1M. Tính % khối lượng của MgO trong X
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
nMgO = x
nFe2O3 = y
nCuO = z
Theo đb:
40x + 160y + 80z = 28
40x + 112y + 64z = 21,6
nO = x + 3y + z = nH/2 = 0,5
-> x = y = z = 0,1 -> %mMgO
 
  • Like
Reactions: Tieuca0602
Top Bottom