Hóa 11 ôn tập

Sehun10

Học sinh
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
82
18
26
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) hòa tan hết m gam Al vào V lít dd HNO3 loãng 0,2 M (lấy dư 5% so với lượng cần dùng) thu được dd A và sản phẩm chỉ là 1,568l hỗn hợp khí B gồm NO,N2O (đktc) có khối lượng là 2,59g
a. tìm M, V
b. tính thể tích khí NH3 (đkc) tối đa phản ứng với dd A
c. tính thể tích dd NaOH 1 M tối đa phản ứng với dd A
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
1) hòa tan hết m gam Al vào V lít dd HNO3 loãng 0,2 M (lấy dư 5% so với lượng cần dùng) thu được dd A và sản phẩm chỉ là 1,568l hỗn hợp khí B gồm NO,N2O (đktc) có khối lượng là 2,59g
a. tìm M, V
b. tính thể tích khí NH3 (đkc) tối đa phản ứng với dd A
c. tính thể tích dd NaOH 1 M tối đa phản ứng với dd A
a, Ta có: $n_{NO}=n_{N_2O}=0,035(mol)$
Bảo toàn e ta có: $n_{Al}=\frac{77}{600}(mol)$
Suy ra $m=3,465(g)$
Theo phương trình ion e rút gọn ta có: $n_{H^+/tpgu}=0,49(mol)$
Suy ra $n_{HNO_3/lay}=0,5145(mol)$
Do đó $V=2,5725(l)
b, [tex]n_{OH^-}=n_{NH_3}=3.n_{Al}+n_{H^+/du}=....[/tex]
c, NaOH thì cần thêm lượng để hòa tan cả $Al(OH)_3$ khi tạo ra nữa
 
Top Bottom