Toán 10 Ôn tập

tiểu tuyết

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
25 Tháng ba 2018
334
225
66
20
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Thiện
Câu 8
Đặt [tex]P=(1+x)(1+y)(1+z)[/tex]
Ta có [tex]P=(1+x)(1+y)(1+z)=(1+x+y+xy)(1+z)=(xyz+(xy+yz+zx)+(x+y+z)+1)[/tex]
Áp dụng BĐT Cô-si ta có
[tex]\left\{\begin{matrix} xy+yz+zx\geq 3\sqrt[3]{x^2y^2z^2} & & \\ x+y+z\geq 3\sqrt[3]{xyz}& & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]=>P\geq xyz+3\sqrt[3]{x^2y^2z^2}+3\sqrt[3]{xyz}+1=(1+\sqrt[3]{xyz})^3[/tex]
=> đpcm
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
View attachment 137327
Mọi người ơi giúp mình giải câu 6,7b với 8 đi
Câu 6 và 7 đều chỉ lắp số vào công thức là ra rồi bạn
Chỉ có phần tính [tex]\overrightarrow{BC}.\overrightarrow{AE}[/tex] là phải biến đổi xíu
[tex]\overrightarrow{BC}.\overrightarrow{AE}=(\overrightarrow{AC}-\overrightarrow{AB}).\frac{1}{4}\overrightarrow{AC}=\frac{1}{4}AC^2-\frac{1}{4}\overrightarrow{AB}.\overrightarrow{AC}[/tex]
Thay số vào là xong nhé!
 
  • Like
Reactions: 4224k

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực
Câu 6 và 7 đều chỉ lắp số vào công thức là ra rồi bạn
Chỉ có phần tính [tex]\overrightarrow{BC}.\overrightarrow{AE}[/tex] là phải biến đổi xíu
[tex]\overrightarrow{BC}.\overrightarrow{AE}=(\overrightarrow{AC}-\overrightarrow{AB}).\frac{1}{4}\overrightarrow{AC}=\frac{1}{4}AC^2-\frac{1}{4}\overrightarrow{AB}.\overrightarrow{AC}[/tex]
Thay số vào là xong nhé!
Giúp mình làm 7b đi
 
Top Bottom