Hóa 9 Ôn tập

hoaitieuhocdongloc@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2018
145
21
26

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
  • Like
Reactions: Kyanhdo

le thi khuyen01121978

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
336
194
51
47
Thanh Hóa
trường thcs tân dân
đặt CTHH chung của oxit axit là XO2.
[tex]n_{OH^{-}}[/tex] =0,8.0,5.2=0,8mol
[tex]n_{XO2}=\frac{3,36}{22,4}=0,15 mol[/tex]
PTHH:

cho hấp thụ hoàn toàn 3,36 lít đktc hh gồm Co2 và So2 vào 500 ml Ba(oh)2 0,8M
a, Những muối nào đc tạo ra
b, tính tổng lượng muối thu đc sau pư (nco2:nSo2 =1:2
a) đặt CTHH chung của 2 oxit axit là XO2[tex] \Rightarrow n_{XO2}=\frac{3,36}{22,4}=0,15mol[/tex]
[tex]n_{OH^{-}}=0,8.2.0,5=0,8 mol PTHH: [tex]2OH^{-} + XO_{2}\rightarrow XO_{3}^{-2} + H_{2}O \frac{0,8}{2}> 0,15 (mol)[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] tạo 2 muối là [tex]BaSO_{3} và BaCO_{3}[/tex]
b) theo PTHH suy ra: [tex]n_{BaXO_{3}}=n_{XO3}=0,15 mol[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]n_{BaCO_{3}}=\frac{0,15}{3}=0,05 mol n_{BaSO_{3}}=0,1 mol[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] m của muối.[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom