Hóa 9 Ôn tập

Giai Kỳ

Học sinh
Thành viên
3 Tháng một 2019
155
84
36
21
Hà Nội
No information
nSO2 =0,3mol
=> nBa(OH)2 toi da: 0,3(mol)
=> nBa(OH)2 toi thieu: 0,15mol
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
sục hoàn toàn 6,72 l khí SO2 thì cần tối đa và tối thiểu bao nhiêu ml dd Ba(OH)2 1M ??? Biết sau pư không có ba(oh)2 dư
Đặt V(l) là thể tích dung dịch. Ta có:[tex]n_{Ba(OH)_2}=V(mol)\Rightarrow n_{OH-}=2V(mol)[/tex]
Lập tỉ lệ [tex]T=\frac{n_{OH}}{n_{SO_2}}=\frac{2V}{\frac{6,72}{22,4}}=\frac{2V}{0,3}[/tex]
V tối thiểu khi T = 1. Khi đó V= 0,3/2 = 0,15(l)=150 ml.
V tối đa khi T = 2. Khi đó V = 0,3(l) = 300ml
 

hoaitieuhocdongloc@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2018
145
21
26
Đặt V(l) là thể tích dung dịch. Ta có:[tex]n_{Ba(OH)_2}=V(mol)\Rightarrow n_{OH-}=2V(mol)[/tex]
Lập tỉ lệ [tex]T=\frac{n_{OH}}{n_{SO_2}}=\frac{2V}{\frac{6,72}{22,4}}=\frac{2V}{0,3}[/tex]
V tối thiểu khi T = 1. Khi đó V= 0,3/2 = 0,15(l)=150 ml.
V tối đa khi T = 2. Khi đó V = 0,3(l) = 300ml
Bạn giải cách đơn giản đc kh ạ
 

Aebinhdinh

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2019
105
30
26
20
Bình Định
Trường THCS Mỹ Tài
-nSO2 = 0.3 mol
- lượng Ba(OH)2 cần tối thiểu (ít nhất) nên --> sản phẩm tạo ra là Ba(HSO3)2
Ba(OH)2 + 2SO2--> Ba(HSO3)2
0.15 <--0.3 (mol)
--> V Ba(OH)2 = 0.15/1=0.15l=150ml
- Lượng Ba(OH)2 cần tối đa(nhiều nhất) ---> sản phẩm tạo ra là BaSO3
Ba(OH)2 + SO2 --> BaSO3 + H2O
0.3 <--0.3
--> V Ba(OH)2 = 0.3 lít= 300ml
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo
Top Bottom