Toán 9 ôn tập

Bùi Hằng

Học sinh
Thành viên
10 Tháng sáu 2018
44
5
21
21
Bình Dương
THCS Thanh An

strong brave

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng năm 2019
96
223
36
Bài 1:
A = [tex]\sqrt{3}.(\sqrt{12}- 3 )^{2}+\sqrt{48}[/tex]
B = [tex](\frac{1}{x- \sqrt{x}}+\frac{1}{\sqrt{x}- 1}):\frac{\sqrt{x}+ 1}{(\sqrt{x}- 1)^{2}}[/tex] ( x lớn hơn hoặc bằng 0;x khác 1)
mong các bạn giúp mình bài này :(:(:(
câu b sao lại x lớn hơn hoặc bằng 0 dc dk sai rồi mà đề nó kêu rút gọn à
 
  • Like
Reactions: diemlinhphuong

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Bài 1:
A = [tex]\sqrt{3}.(\sqrt{12}- 3 )^{2}+\sqrt{48}[/tex]
B = [tex](\frac{1}{x- \sqrt{x}}+\frac{1}{\sqrt{x}- 1}):\frac{\sqrt{x}+ 1}{(\sqrt{x}- 1)^{2}}[/tex] ( x lớn hơn hoặc bằng 0;x khác 1)
mong các bạn giúp mình bài này :(:(:(
[tex]A=\sqrt{3}(12-12\sqrt{3}+9)+\sqrt{48}[/tex]
[tex]A=12\sqrt{3}-36+9\sqrt{3}+4\sqrt{3}[/tex]
[tex]A=25\sqrt{3}-36[/tex]
Còn biểu thức B thì quy đồng rút gọn biểu thức trong ngoặc, sao đó nhân nghịch đảo phân thức ngoài ngoặc là xong
Đáp án là (√x -1)/√x
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Bài 1:
A = [tex]\sqrt{3}.(\sqrt{12}- 3 )^{2}+\sqrt{48}[/tex]
B = [tex](\frac{1}{x- \sqrt{x}}+\frac{1}{\sqrt{x}- 1}):\frac{\sqrt{x}+ 1}{(\sqrt{x}- 1)^{2}}[/tex] ( x lớn hơn hoặc bằng 0;x khác 1)
mong các bạn giúp mình bài này :(:(:(
B = [tex]\frac{\sqrt{x} + 1}{\sqrt{x}(\sqrt{x} - 1)} .\frac{(\sqrt{x} - 1)^{2}}{\sqrt{x} + 1} = \sqrt{x} - 1[/tex]
 
Top Bottom